Bệnh viện đai học Y dược Hồng Bàng và những lưu ý khi khám bệnh

0
43
benh-vie-dai-hoc-y-duoc-hong-bang_12
benh-vie-dai-hoc-y-duoc-hong-bang_12

Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng tọa lạc tại  215, đường Hồng Bàng, phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở Y tế uy tín Tại Việt Nam đã và đang thu hút được rất nhiều bệnh nhân. Mặc dù có những ca bệnh rất khó nhưng các bác sĩ vẫn luôn cố gắng nỗ lực với phương châm “Thấu hiểu nỗi đau – Niềm tin của bạn”

Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng và thông tin sơ lược

Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng có gần 600 giường bệnh dành cho bệnh nhân điều trị nội trú cùng các trang thiết bị hiện đại hầu hết đều là các thiết bị y khoa hiện đại và ngoại nhập đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra cùng với đội ngũ bác sĩ, giáo sư, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao luôn đảm bảo an toàn cho người bệnh.

benh-vie-dai-hoc-y-duoc-hong-bang_1
Cổng bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng

Lịch sử thành lập Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng

Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng hay còn gọi là bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1 T.P Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam và luôn đi đầu trong các khâu khám chữa bệnh trong suốt gần 30 năm vừa qua.

 • Năm 1976, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh chính thức được thành lập trên cơ sở hợp nhất của Y khoa Đại học đường Sài Gòn, Nha khoa Đại học đường Sài Gòn, Dược khoa Đại học đường Sài Gòn và trường đào tạo Cán bộ Y tế miền Nam.
 • Năm 1990 các lãnh đạo của nhà trường đã thống nhất với Bộ Y tế về việc xây dựng Viện đại học sức khỏe. Từ đó, ngoài 3 khoa Y, Dược, Răng hàm mặt, nhà trường còn xây dựng được thêm 4 khoa mới cùng với một bệnh viện đại học:
 • Năm 1994: Xây dựng khoa khoa học cơ bản bằng cách sáp nhập và tổ chức lại các bộ môn học.
 • Năm 1998: Nhà trường xây dựng khoa Y học cổ truyền, trên cơ sở sáp nhập 2 bộ môn Đông y và trường Trung học Tuệ Tĩnh 2.
 • Năm 1998: Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật y học được thành lập dựa trên cơ sở sáp nhập của trường Trung học Kỹ thuật Y tế TW3.
 • Năm 1999: Khoa Y tế công cộng được xây dựng trên cơ sở sáp nhập các bộ môn Y tế công cộng và khoa Tổ chức – quản lý y tế.
 • Năm 2000: Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh ( bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1) được thành lập dựa trên cơ sở phát triển phòng khám đa khoa của trường.
benh-vie-dai-hoc-y-duoc-hong-bang_12
Khuôn viên bệnh viện rộng rãi

Địa chỉ, thông tin liên lạc Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng

Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng tọa lạc tại Số 215, đường Hồng Bàng, phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Người bệnh có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng xin vui lòng liên lạc qua:

 • Số điện thoại: (84.28) 3855 4269;
 • Email: bvdhyd@umc.edu.vn;
 • Website: www.bvdaihoc.com.vn.

Lịch làm việc của Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng

Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng cung cấp nhiều dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và luôn thấu hiểu nỗi đau để chăm sóc phục vụ tốt nhất cho các bệnh nhân. Do đó bệnh viện hoạt động các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến hết sáng Thứ 7.

Thời gian khám chữa bệnh của Bệnh viện như sau:

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu: 6 giờ 30 – 16 giờ 30,
 • Thứ Bảy: 6 giờ 30 – 11 giờ 30
 • Chiều thứ Bảy, cả ngày Chủ nhật: Nghỉ
 • Khoa cấp cứu: Làm việc 24/24 sẵn sàng cứu chữa cho những bệnh nhân đang gặp nguy hiểm về tính mạng

Một số các khoa khác trong bệnh viện bắt đầu làm việc từ 5h sáng như:

 • Xét nghiệm ở khu B, C
 • Tiếp nhận phiếu đăng ký khám bệnh khu A và C
 • Khu thu ngân B và C
 • Bác sĩ tư vấn ở khu B, C.
benh-vie-dai-hoc-y-duoc-hong-bang_13
Lịch làm việc của bệnh viện

Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng và các khoa trong bệnh viện

Bệnh viện có mặt bằng rộng rãi với 15 tầng và 600 giường bệnh cùng đội ngũ chuyên viên y tế, kỹ thuật viên hóa sinh, y tá, điều dưỡng,… có nền tảng y dược vững chắc, được đào tạo bài bản đã cứu chữa được rất nhiều bệnh nhân trong suốt thời gian qua

Khoa nội Thận – Thận nhân tạo

Khoa Nội thận – Thận nhân tạo tiến hành nhiều kỹ thuật chuyên môn điều trị chạy Thận nhân tạo chu kỳ cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, chẩn đoán và điều trị, theo dõi các bệnh lý về thận. Ngoài ra chạy thận nhân tạo ra bệnh viện còn lọc được các chất như thuốc, độc chất và thuốc cản quang.

Khoa nội Tim – Mạch

Khám và chữa bệnh nội, ngoại trú cho các bệnh thuộc chuyên khoa Tim mạch như: Tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ,  nhồi máu cơ tim, bệnh mạch máu ngoại biên, suy tim, các loại rối loạn nhịp tim, 

Khoa Tiêu hóa

Khoa Tiêu hóa các bác sĩ sẽ thực hiện nhiệm vụ cấp cứu và điều trị các bệnh về tiêu hoá, bao gồm: Các bệnh lý về dạ dày-tá tràng- thực quản,viêm loét dạ dày, hội chứng ruột kích thích, viêm đường mật và ung thư đường mật.

benh-vie-dai-hoc-y-duoc-hong-bang_14
Đội ngũ bác sĩ tới thăm bệnh nhân

Khoa Hô hấp

Khoa này của bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm về đo chức năng hô hấp, chụp X-quang ngực, CT-scan ngực. Đồng thời các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm và quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hiệu quả.

Khoa Lồng ngực – Mạch máu

Với kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại, khoa Lồng ngực – Mạch máu của Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng có nhiệm vụ điều trị bệnh u phổi, u thành ngực, tắc động mạch ngoại biên cấp tính huyết khối và hẹp động mạch ngoại biên mạn tính,..

Khoa Tai – Mũi – Họng

Khoa Tai – Mũi – Họng với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và tận tâm, đã phối hợp chặt chẽ với các chuyên khoa khác trong và ngoài bệnh viện để thực hiện điều trị toàn diện và triệt để trường hợp chấn thương vùng tai mũi họng và vùng cổ mặt, đặt ống thông hòm nhĩ nội soi

Khoa gây mê hồi sức

Khoa Gây mê hồi sức của Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng có chức năng gây mê hồi sức và phục vụ mổ cho tất cả các khoa như: Mổ ghép tạng như phổi, gan, thận, chi thể cùng với  kiểm soát độ mê sâu, độ giãn cơ và độ đau

Khoa Hóa trị Ung thư

Khoa Hóa trị Ung thư sẽ chịu trách nhiệm điều trị, xạ trị, phẫu thuật các khối u và ung thư để ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của ung thư

Khoa chấn thương chỉnh hình 

Khoa Chấn thương Chỉnh hình của bệnh viện với các thiết bị máy móc hiện đại có chức năng tổ chức thực hiện khám và điều trị tất cả các bệnh lý thuộc chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình, đồng thời tham gia nghiên cứu khoa học cũng như đào tạo và chỉ đạo tuyến của bệnh viện.

Khoa Hậu môn – Trực tràng

Khoa Hậu môn – Trực tràng các bác sĩ có nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị các bệnh lành tính Hậu môn – Trực tràng: Bệnh trĩ, rò hậu môn, nứt hậu môn, táo bón do chậm vận động hậu tràng và tổn thương cơ thắt hậu môn,…

Khoa Phụ sản

Khoa phụ sản là một khoa lâm sàng trực thuộc bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng, tham gia khám và chữa bệnh nội, ngoại trú cho các thai nghén: Theo dõi chuyển dạ, đỡ đẻ và quản lý điều trị dọa đẻ non, nhiễm độc thai nghén.

benh-vie-dai-hoc-y-duoc-hong-bang_15
Quầy đăng kỹ khám tại bệnh viện

Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng cùng các quy trình khám bệnh

Để quy trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều chi phí, bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng hiện đang thực hiện theo hai quy trình khám bệnh:

Quy trình khám bệnh có Bảo hiểm Y tế

Bệnh nhân có Bảo hiểm Y tế sẽ được giảm chi phí khám bệnh, do đó người bệnh đừng quên mang theo thẻ Bảo hiểm Y tế và làm theo hướng dẫn tại quầy hướng dẫn bệnh viện.

 • Bước 1: Bệnh nhân điền thông tin và đánh dấu vào ô có Bảo hiểm Y tế trên phiếu ghi thông tin người bệnh tại bàn hướng dẫn
 • Bước 2: Người bệnh chuẩn bị giấy tờ tùy thân và phô tô giấy tờ: Thẻ Bảo hiểm Y tế, chứng minh thư, giấy chuyển tuyến đúng tuyến bệnh viện
 • Bước 3: Bệnh nhân đăng ký khám bệnh và xác nhận được hưởng Bảo hiểm Y tế trên phần mềm ở quầy đăng ký khám bệnh.
 • Bước 4: Người bệnh xuất trình các giấy tờ chuẩn bị từ trước, đóng tiền và nhận số thứ tự khám chuyên khoa.
 • Bước 5: Bệnh nhân đợi đến số thứ tự vào phòng khám chuyên khoa 
 • Bước 6: Bác sĩ kết luận tình trạng bệnh và kê đơn thuốc
 • Bước 7: Bệnh nhân kết toán Bảo hiểm Y tế tại tầng trệt khu A
 • Bước 8: Người bệnh lãnh thuốc tại nhà thuốc khu B

Quy trình khám bệnh không có Bảo hiểm Y tế

Trường hợp bệnh nhân không có thẻ Bảo hiểm Y tế cần tìm hiểu thông tin khoa khám bệnh và làm theo hướng dẫn tại quầy hướng dẫn để có thể làm thủ tục khám bệnh dễ dàng.

 • Bước 1: Bệnh nhân đến quầy lễ tân để đăng ký khám bệnh và được chuyên viên y tế hướng dẫn quy trình, thủ tục. Bệnh nhân cần cho biết chuyên khoa cần khám hoặc trình bày sơ lược về triệu chứng, tình hình sức khỏe hiện tại.
 • Bước 2: Bệnh nhân nhận số và chờ đến lượt khám bệnh.
 • Bước 3: Bệnh nhân được bác sĩ trực tiếp khám bệnh tại phòng khám của chuyên khoa. Bệnh nhân cần khai đầy đủ những triệu chứng đang gặp phải.
 • Bước 4: Bệnh nhân có thể sẽ được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm. Bệnh nhân đến phòng xét nghiệm và tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên viên y tế, kỹ thuật viên y tế,…
 • Bước 5: Mang kết quả xét nghiệm quay lại gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ căn cứ vào những triệu chứng và kết quả xét nghiệm để chẩn đoán. Bệnh nhân sẽ được biết bệnh trạng, được tư vấn liệu trình điều trị. Bác sĩ có thể sẽ kê toa thuốc hoặc chỉ định nhập viện để theo dõi và điều trị.
 • Bước 6: Bệnh nhân đóng tiền tại quầy thu ngân.
 • Bước 7: Bệnh nhân nhận thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện hoặc nhập viện để điều trị bằng cách khác.
 • Bước 8: Bệnh nhân quay lại Bệnh viện để tái khám nếu bệnh chưa thuyên giảm

Chi phí khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng

Bảng chi phí khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng bệnh nhân nên tham khảo trước khi đi khám để có thể chọn dịch vụ khám phù hợp cũng như chuẩn bị trước được về mặt tài chính.

STT Loại dịch vụ Giá 
1 Khám tổng quát 150.000
2 X- quang phổi thẳng 100.000
3 Điện tâm đồ 40.000
4 XN Tổng phân tích tế bào máu 84.000
5 XN đường huyết 22.000
XN chức năng thận 44.000
7 XN Chức năng gan (SGOT, SGPT, GGT) 87.000
8 XN Mỡ trong máu 115.000
9 XN Tổng phân tích nước tiểu 10 thông số 35.000
10 XN Nhiễm vi rút viêm gan B (HBsAg) 78.000
11 XN Kháng thể viêm gan B (HBsAb) 95.000
12 XN Nhiễm virus viêm gan C (Anti HCV) 132.000
13 Tư vấn sức khỏe 100.000
14 Siêu âm vú 70.000
15 Khám phụ khoa 100.000
16 XN tế bào âm đạo 140.000

Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng và những lưu ý khi khám bệnh

Trong quá trình thăm khám, làm xét nghiệm và chữa bệnh tại bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng người bệnh cần lưu ý một vài điều sau:

 • Bệnh nhân mang đầy đủ các giấy tờ tùy thân, thẻ Bảo hiểm Y tế nếu có
 • Bệnh nhân phải nắm rõ được tiền sử bệnh của bản thân và gia đình để các bác sĩ có thể thăm khám cũng như đưa ra lời khuyên để phòng tránh, dễ dàng làm các xét nghiệm sàng lọc.
 • Bệnh nhân tìm hiểu rõ thông tiên cũng như giờ làm việc của bệnh viện và khoa khám bệnh.
 • Đối với bệnh nhân phải làm xét nghiệm máu thì không nên ăn sáng để có được kết quả xét nghiệm đúng nhất.
 • Trong vòng 24h trước khi đi thăm khám tại Bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng, bệnh nhân không nên sử dụng các chất kích thích hoặc uống các đồ uống có cồn, gas.
 • Tuân thủ các quy định của bệnh viện, xếp hàng theo thứ tự để vào khám.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bệnh viện Đại học Y dược Hồng Bàng cũng như các bước khám bệnh tại bệnh viện. Hy vọng các bạn đã phần nào hiểu hơn về bệnh viện để có thể khám chữa bệnh sớm nhất và luôn khỏe mạnh.