Bệnh viện Phụ sản Mê Kông – Chi phí và thủ tục khám đăng ký sinh

0
38
benh-vien-phu-san-me-kong_1
benh-vien-phu-san-me-kong_1

Bệnh viện phụ sản Mê Kông tọa lạc tại 243-243A-243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh là một trong những bệnh viện hàng đầu chuyên sâu về Sản – Phụ khoa tại miền Nam, đã và luôn cố gắng hết mình để cứu chữa cho tất cả các bệnh nhân.

Bệnh viện Phụ sản Mê Kông và thông tin sơ lược

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển đến nay, Bệnh viện Phụ sản Mêkông luôn luôn khẳng định và thực hiện nhiệm vụ của mình là chăm sóc sức khỏe của người phụ nữ một cách toàn diện, đạt chất lượng cao nhất.

benh-vien-phu-san-me-kong_1
Khuôn viên bên ngoài bệnh viện khang trang, sạch sẽ

Xem thêm:

Lịch sử thành lập Bệnh viện Phụ sản Mê Kông

Bệnh viện Phụ sản Mê Kông tiền thân là khoa Phụ Sản của bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM cơ sở 4 cung cấp khám thai, hỗ trợ sinh đẻ, khám vô sinh hiếm muộn, chăm sóc trẻ sinh non,..

 • Ngày 31/03/2002 bệnh viện Phụ sản Mê Kông chính thức đi vào hoạt động với đội ngũ Bác sĩ có trình độ đại học và chuyên môn cao.
 •  Ngày 1/9/2016, bệnh viện phụ sản Mê Kông đã khai trương phòng khám dinh dưỡng, thực hiện công tác khám và chữa các bệnh dinh dưỡng ở trẻ em vào chiều thứ 2, 4, 6 hàng tuần 
 • Sau 18 năm hoạt động bệnh viện đã đầu tư mở rộng diện tích, cũng như trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng dịch phụ khám chữa bệnh: 

Địa chỉ, thông tin liên lạc của Bệnh viện Phụ sản Mê Kông

Bệnh viện Phụ sản Mê Kông tọa lạc tại 243-243A-243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Trong quá trình tìm hiểu về bệnh viện cũng như người bệnh cần cung cấp thông tin hoặc cần hỗ trợ điều gì xin vui lòng liên hệ:

 • Điện thoại: (84-8) 38 442 986 – (84-8) 38 442 988
 • Hotline: 19006113
 • Website: http://mekonghospital.vn
benh-vien-phu-san-me-kong_18
Sơ đồ Map chỉ đường đến bệnh viện

Lịch làm việc của Bệnh viện Phụ sản Mê Kông

Bệnh viện Phụ sản Mê Kông luôn sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân và làm việc tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 – Chủ Nhật. Để thuận tiện hơn cho việc thăm khám cũng như sắp xếp được thời gian công việc, bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ thời gian cụ thể khám của bệnh viện:

 • Khám thường: Bệnh viện làm việc từ thứ 2 – chủ nhật: từ 7h – 11h và 12h30 – 16h
 • Khám bệnh ngoài giờ:  Làm việc từ thứ 2 đến thứ 7: từ 17h – 20h
 • Khám VIP: Làm việc từ thứ 2 đến thứ 7: từ 8h – 11h và 14h – 16h

Các khoa khám bệnh của Bệnh viện Phụ sản Mê Kông

Bệnh viện phụ sản Mê Kông là một bệnh viện chuyên khoa về Sản – Phụ khoa và Nhi sơ sinh tại thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua nhiều năm xây dựng bệnh viện đã không ngừng phát triển đổi mới với các trang thiết bị máy móc hiện đại, đào tạo chuyên sâu đội ngũ y Bác sĩ và xây dựng thêm nhiều phòng khoa khám chuyên sâu khác nhau để đồng hành cùng tất cả các bệnh nhân. 

 • Khoa sơ sinh: Khoa Sơ sinh là khoa lâm sàng tiếp nhận điều trị và chăm sóc các bé sơ sinh đồng thời theo dõi sức khỏe, chích ngừa cho các trẻ em tại phòng khám.
 • Khoa cấp cứu: Khoa cấp cứu của bệnh viện Phụ sản Mê Kông là khoa lâm sàng điều trị và chăm sóc tích cực những bệnh nhân nặng, có chức năng sống bị đe dọa cần phải hỗ trợ. Khoa tiếp nhận và điều trị nội trú các bệnh nhân từ khoa khám bệnh chuyển vào.
 • Khoa gây mê hồi sức: Khoa đảm bảo gây mê hồi sức, phục vụ mổ cho tất cả các khoa ngoại trong Bệnh viện:  gây mê kiểm soát nồng độ đích TCI, kiểm soát độ mê sâu, độ giãn cơ và độ đau, hệ thống sưởi ấm và theo dõi nhiệt độ liên tục trong tất cả các ca mổ,…
 • Khoa sản – Khoa phụ: Khoa phụ sản tại bệnh viện Phụ sản Mê Kông là khoa lâm sàng có nhiệm vụ đỡ đẻ chăm sóc sức khỏe bà mẹ – trẻ sơ sinh và khám bệnh chữa bệnh phụ khoa. Điều trị rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì, tuổi tiền mãn kinh, rối loạn nội tiết tố và điều trị các bệnh viêm nhiễm sinh dục.
benh-vien-phu-san-me-kong_13
Quầy tiếp đón tại bệnh viện Phụ sản Mê Kông
 • Khoa xét nghiệm: Khoa thực hiện các xét nghiệm cơ bản phục vụ cho công tác chuyên môn của bệnh viện: Các xét nghiệm hóa sinh, vi sinh đáp ứng theo yêu cầu khám bệnh
 • Khoa chẩn đoán hình ảnh: Chức năng nhiệm vụ chuyên sâu của Khoa chẩn đoán hình ảnh là chụp X- Quang chẩn đoán và thường quy với các phương tiện máy móc: chụp X-quang, máy chụp cắt lớp vi tính, máy siêu âm, thực hiện chọc hút áp xe,..
 • Khoa sinh: Khoa sinh của bệnh viện Phụ sản Mê Kông tiếp nhận khám và điều trị, giải quyết trường hợp chuyển dạ đẻ non tháng, đủ tháng và bệnh lý với các kỹ thuật  cầm máu cấp cứu sau đẻ đặt bóng Cook; bóng Baki buồng tử cung, âm đạo…
 • Khoa dược: Khoa dược phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng sinh trong bệnh viện.

Quy trình thăm khám và sinh tại Bệnh viện Phụ sản Mê Kông

Bệnh viện Phụ sản Mê Kông luôn khẳng định nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người phụ nữ một cách toàn diện và đạt chất lượng cao nhất, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi gia đình. Bệnh nhân nên tham khảo quy trình thăm khám, sinh sản tại bệnh viện để dễ dàng hơn trong việc thăm khám cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí sinh.

benh-vien-phu-san-me-kong_17
Sơ đồ bệnh viện

Cách đặt lịch khám bệnh viện Phụ sản Mê Kông

Để đặt lịch khám bệnh ở bệnh viện Mekong bạn có thể thực hiện bằng 2 cách đăng ký thông qua tổng đài trực tuyến 19006113 hoặc đăng ký thông qua website của bệnh viện.

 • Cách thứ nhất gọi điện trực tiếp vào tổng đài 19006113 (bấm phím 1) để đặt lịch khám bệnh.
 • Cách thứ 2, bạn truy cập vào Website của Bệnh viện Phụ sản Mê Kông và click vào mục đặt lịch khám. Hoặc có thể click vào link http://datlichkham.mekonghospital.vn/#/DH/DichVuBenhVien đăng nhập và đặt lịch. Bạn có thể đặt lịch hẹn khám với bác sĩ chuyên khoa để theo từ đầu thai kỳ cho tới lúc sinh.

Sau khi đã đặt lịch khám online, bệnh nhân cần đến trước khoảng 15 phút để làm các thủ tục xác nhận cần thiết trước khi vào khám.

Quy trình thăm khám tại bệnh viện Phụ sản Mê Kông

Bệnh viện Phụ sản Mê Kông thăm khám và điều trị cho những bệnh nhân mắc các bệnh về sản phụ khoa, khám thai và làm các xét nghiệm cho phụ nữ mang thai. Quy trình thăm khám như sau:

 • Bước 1:Bệnh nhân đến quầy tiếp đón đăng ký thông tin cá nhân và giấy đăng ký khám sau đó lấy số thứ tự.
 • Bước 2: Sau khi đã đăng ký thông tin khám chữa bệnh, bệnh nhân tới cửa phòng khám được chỉ định, ngồi chờ đến lượt thì vào khám.
 • Bước 3: Nếu như có chỉ định siêu âm hay làm các xét nghiệm lâm sàng, bệnh nhân đi tới phòng được chỉ định, tiến hành làm xét nghiệm sau đó chờ lấy kết quả rồi mang về phòng khám ban đầu để bác sĩ đọc kết quả.
 • Bước 4: Sau khi đã được bác sĩ chuyên khoa đọc kết quả và kê đơn thuốc, bệnh nhân tới quầy thuốc của Bệnh viện Phụ sản Mê Kông để mua thuốc đã kê.
benh-vien-phu-san-me-kong_16
Bệnh nhân nộp tiền viện phí tại quầy thu viện phí

Quy trình làm thủ tục sinh tại Bệnh viện Phụ sản Mê Kông

Đối với các mẹ đăng ký sinh con tại bệnh viện, cần đến bệnh viện vào lúc thai nhi được khoảng 32 – 36 tuần để làm thủ tục đăng ký sinh trước, sau đó đợi đến ngày có dấu hiệu sinh thì mới nhập viện. Thủ tục chi tiết như sau:

Quy trình làm thủ tục nhập viện chờ sinh tại bệnh viện phụ sản Mê Kông

Trong quá trình làm thủ tục nhập viện sinh, thai phụ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư và làm theo hướng dẫn tại quầy tiếp đón bệnh nhân.

 • Bước 1: Tư vấn:Trước khi nhập viện, thai phụ tới bệnh viện và di chuyển vào quầy tiếp tân tại tầng trệt. Tại đây nhân viên của bệnh viện sẽ tư vấn cặn kẽ về các gói dịch vụ sinh đẻ, giá cả và các loại phòng bệnh. Đồng thời hướng dẫn thai phụ những điều cần chuẩn bị trước khi nhập viện, đồ bệnh nhân, đồ dùng cho trẻ mới sinh, chi phí tạm ứng, các giấy tờ xét nghiệm…
 • Bước 2: Tiến hành nhập viện: Khi tới ngày hẹn, thai phụ đến Bệnh viện Phụ sản Mê Kông để làm thủ tục và đóng tạm ứng viện phí. Sau đó di chuyển tới phòng đã đăng ký. Khi đi mẹ nhớ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân gồm CMND, sổ hộ khẩu có tên mẹ để làm giấy chứng sinh, các vật dụng cần thiết cho mẹ và bé.

Riêng các trường hợp chưa tới lịch hẹn nhập viện hoặc có dấu hiệu sinh sớm trước dự đoán, ví dụ như: ra nước ối, đau bụng hay thai máy ít… thì nên tới bệnh viện ngay. Tại đây chị em có thể tới thẳng phòng cấp cứu của Bệnh viện Phụ sản Mê Kông và tiến hành một số thủ tục cần thiết trước khi được chuyển lên phòng sinh.

benh-vien-phu-san-me-kong_15
Bệnh viện có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ nhiệt tình

Quy trình làm thủ tục xuất viện tại bệnh viện Phụ sản Mê Kông

Sau quá trình sinh đẻ và nghỉ dưỡng mẹ tròn con vuông thì người nhà bệnh nhân cần làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân về nhà.

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám cho cả mẹ và con. Nếu cả 2 mẹ con đều đủ điều kiện về sức khỏe sẽ cho xuất viện.
 • Bước 2: Người nhà sản phụ đem biên lai đóng tạm ứng tới đầu dãy lầu 1 và nộp vào “Phòng thu tiền xuất viện”. Sau đó quay trở lại phòng chờ được gọi tên.
 • Bước 3: Khi nghe gọi tên, người nhà quay trở lại phòng thu tiền xuất viện để thanh toán viện phí. Trường hợp tiền tạm ứng còn dư sẽ được Bệnh viện Phụ sản Mê Kông hoàn lại.
 • Bước 4: Người nhà sản phụ cầm phiếu thanh toán viện phí tới “Phòng trực” để nhận toa thuốc cũng như sổ khám, giấy nghỉ việc được hưởng bảo hiểm xã hội. Tại đây người nhà sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cách chăm sóc cho mẹ và bé tại nhà.
 • Bước 5: Cầm theo phiếu thanh toán, chứng minh và sổ hộ khẩu của sản phụ lên lầu 1, di chuyển đến “Phòng kế hoạch tổng hợp” của Bệnh viện Phụ sản Mê Kông để nhận giấy chứng sanh cho bé.
 • Bước 6: Cuối cùng sản phụ và bé được xuất viện.
benh-vien-phu-san-me-kong_14
Những thiên thần nhỏ chào đời tại bệnh viện

Chi phí khám bệnh và sinh tại Bệnh viện Phụ sản Mê Kông

Để thuận tiện cho việc thăm khám cũng như cân nhắc điều kiện kinh tế phù hợp khi khám tại Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, bệnh nhân nên tham khảo bảng chi phí khám sau đây:

Bảng giá
STT Loại dịch vụ Giá dịch vụ (VND)
Khám bệnh
1 Khám Sản phụ khoa 100.000
2 Khám Sản phụ khoa ngoài giờ 150.000
3 Khám Sản phụ khoa VIP 500.000
4 Khám Nhi trong giờ 100.000
5 Khám Nhi ngoài giờ 150.000
6 Khám Nhũ 100.000
7 Khám Nội khoa 100.000
8 Khám Cấp cứu 150.000
9 Khám Hậu môn 150.000
10 Khám Vô sinh 200.000
11 Khám đánh giá chức năng sàn chậu 200.000
Dịch vụ Siêu âm
1 Siêu âm Sản, Phụ khoa (Trắng đen) 120.000
2 Siêu Âm Sản, Phụ khoa (Doppler) 200.000
3 Siêu âm đo độ mờ da gáy 200.000
4 Siêu âm 3D 300.000
5 Siêu âm 4D hình thái học thai nhi 350.000
6 Siêu âm Nhũ 200.000
7 Soi cổ tử cung 300.000
X-quang
1 X-quan phổi ngực (Trẻ em) 90.000
2 X-quang phổi ngực (Người lớn) 100.000
3 X-quang bụng 100.000
4 Kích quang chậu 260.000
5 HSG 520.000
Điều trị
1 Chấm dứt thai lưu bằng thuốc 1.000.000
2 Phá thai nội khoa 1.500.000
3 Đặt que cấy Implanon 3.000.000
4 Nạo sinh thiết từng phần (tê) 1.000.000
5 Nạo sinh thiết từng phần (mê) 1.300.000
6 Bấm sinh thiết 300.000
7 Đốt điện cổ tử cung 300.000
8 Đặt vòng dây 400.000
9 Lấy vòng dây 200.000
10 Nạo – Hút thai (tê) 1.000.000
11 Nạo – Hút thai ( mê) 1.300.000
12 Sửa thành âm đạo sau sanh 2.000.000
13 Gây tê ngoài màng cứng 2.000.000
14 Mổ lấy thai 5.500.000
15 Giảm đau sau mổ 1.500.000

Trên đây là những thông tin về Bệnh viện Phụ sản Mê Kông mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được những thắc mắc, lo lắng của bạn trước khi đi thăm khám và điều trị tại bệnh viện. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!