Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1

0
31
benh-vien-dai-hoc-y-duoc-co-so-1_1
benh-vien-dai-hoc-y-duoc-co-so-1_1

Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1 ở số 215, đường Hồng Bàng, phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, đã và đang được đông đảo các bệnh nhân tin tưởng lựa chọn với đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao.

Thông tin sơ lược về Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1

Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1 luôn phát huy những giá trị cốt lõi bền vững về khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo an toàn cho người bệnh cùng với các phòng khám được mở rộng.

benh-vien-dai-hoc-y-duoc-co-so-1_1
Cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Lịch sử ra đời của Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1 

Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1 là một cơ sở của Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở chính trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam và được đánh giá là bệnh viện trường đại học trọng điểm Quốc gia đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực Đông Nam Bộ.

 • Năm 1976, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh chính thức được thành lập trên cơ sở là tiền thân của Đại học Y khoa Sài Gòn, dưới sự hợp nhất của Y khoa Đại học đường Sài Gòn, Nha khoa Đại học đường Sài Gòn, Dược khoa Đại học đường Sài Gòn và trường đào tạo Cán bộ Y tế miền Nam.
 • Năm 1990 các lãnh đạo của nhà trường đã thống nhất với Bộ Y tế về việc xây dựng Viện đại học sức khỏe. Từ đó, ngoài 3 khoa Y, Dược, Răng hàm mặt, nhà trường còn xây dựng được thêm 4 khoa mới cùng với một bệnh viện đại học là tiền thân của Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1.
 • Năm 1994: Xây dựng khoa khoa học cơ bản bằng cách sáp nhập và tổ chức lại các bộ môn học.
 • Năm 1998: Nhà trường xây dựng khoa Y học cổ truyền, trên cơ sở sáp nhập 2 bộ môn Đông y và trường Trung học Tuệ Tĩnh 2.
 • Năm 1998: Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật y học được thành lập dựa trên cơ sở sáp nhập của trường Trung học Kỹ thuật Y tế TW3.
 • Năm 1999: Khoa Y tế công cộng được xây dựng trên cơ sở sáp nhập các bộ môn Y tế công cộng và khoa Tổ chức – quản lý y tế.
 • Năm 2000: Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1) được thành lập dựa trên cơ sở phát triển phòng khám đa khoa của trường.
benh-vien-dai-hoc-y-duoc-co-so-1_15
KHuôn viên bệnh viện rộng rãi

Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1 đã triển khai hoạt động tại tòa nhà 15 tầng với diện tích 5.332 m2 và quy mô 600 giường cùng 16 phòng mổ với trang thiết bị y tế hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, với  không gian thoáng mát, cơ sở vật chất tiện nghi, đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, ân cần, niềm nở.

Địa chỉ, thông tin liên lạc của Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1

Địa chỉ của cơ sở 1: Số 215, đường Hồng Bàng, phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh;

Người bệnh có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc đang có nhu cầu khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1 xin vui lòng liên hệ qua: 

✪ Số điện thoại: (84.28) 3855 4269;

✪ Email: bvdhyd@umc.edu.vn;

✪ Website: www.bvdaihoc.com.vn.

Lịch làm việc của Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1

Bệnh viện với phương châm “ Thấu hiểu nỗi đau – Niềm tin của bạn” cùng với dịch vụ, máy móc y tế chăm sóc sức khỏe hiện đại và đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao luôn sẵn sàng phục vụ bệnh nhân.  Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1 làm việc từ thứ hai – thứ sáu hàng tuần trong các khung giờ sau:

 • Buổi sáng làm việc từ: 7h00 đến 11h00;
 • Buổi chiều làm việc từ: 13h00 đến 17h00;
 • Thứ bảy: Làm việc buổi sáng ( từ 7h00 đến 11h00)
 • Chủ nhật và các ngày lễ: Nghỉ. Tuy nhiên vẫn tiếp nhận thăm khám thường đối với các trường hợp cấp cứu.
benh-vien-dai-hoc-y-duoc-co-so-1_16
Thời gian làm việc được ghi trên cửa

Các khoa khám bệnh trong bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1

Bệnh viện đại học y dược Cơ sở 1 đã xây dựng và phát triển thêm nhiều phòng khám và các khoa khác nhau để có thể kịp thời khám và chữa trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Khoa nội của Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1

Khoa nội của bệnh viện có chức năng chuẩn đoán và điều trị các bệnh lý về nội khoa, trong đó có các khoa nhỏ như:

 • Khoa nội Thận – Thận nhân tạo: tiến hành nhiều kỹ thuật chuyên môn điều trị chạy Thận nhân tạo chu kỳ cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, chẩn đoán và điều trị, theo dõi các bệnh lý về thận. Ngoài ra chạy thận nhân tạo ra bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1 còn lọc được các chất như thuốc, độc chất và thuốc cản quang.
 • Khoa nội Tim – Mạch: Khám và chữa bệnh nội, ngoại trú cho các bệnh thuộc chuyên khoa Tim mạch như: Tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ,  nhồi máu cơ tim, bệnh mạch máu ngoại biên, suy tim, các loại rối loạn nhịp tim,
 • Khoa Tiêu hóa: thực hiện nhiệm vụ cấp cứu và điều trị các bệnh về tiêu hoá, bao gồm: Các bệnh lý về dạ dày-tá tràng- thực quản,viêm loét dạ dày, hội chứng ruột kích thích, viêm đường mật và ung thư đường mật.
 • Khoa Hô hấp: Khoa Hô hấp của bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1 sẽ chịu trách nhiệm về đo chức năng hô hấp, chụp X-quang ngực, CT-scan ngực. Đồng thời các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm và quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hiệu quả.
 • Khoa Lồng ngực – Mạch máu: Với kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại, khoa Lồng ngực – Mạch máu của Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1 có nhiệm vụ điều trị bệnh u phổi, u thành ngực, tắc động mạch ngoại biên cấp tính huyết khối và hẹp động mạch ngoại biên mạn tính,..

Khoa Tai – Mũi – Họng của Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1

Khoa Tai – Mũi – Họng với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và tận tâm, đã phối hợp chặt chẽ với các chuyên khoa khác trong và ngoài bệnh viện để thực hiện điều trị toàn diện và triệt để trường hợp chấn thương vùng tai mũi họng và vùng cổ mặt, đặt ống thông hòm nhĩ nội soi

Khoa gây mê hồi sức – Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1

Khoa Gây mê hồi sức của Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1 có chức năng gây mê hồi sức và phục vụ mổ cho tất cả các khoa như: Mổ ghép tạng như phổi, gan, thận, chi thể cùng với  kiểm soát độ mê sâu, độ giãn cơ và độ đau.

benh-vien-dai-hoc-y-duoc-co-so-1_12
Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm

Khoa Hóa trị Ung thư

Khoa Hóa trị Ung thư sẽ chịu trách nhiệm điều trị, xạ trị, phẫu thuật các khối u và ung thư để ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của ung thư

Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1

Khoa Chấn thương Chỉnh hình của bệnh viện với các thiết bị máy móc hiện đại có chức năng tổ chức thực hiện khám và điều trị tất cả các bệnh lý thuộc chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình, đồng thời tham gia nghiên cứu khoa học cũng như đào tạo và chỉ đạo tuyến của bệnh viện.

Khoa Hậu môn – Trực tràng – Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1

Khoa Hậu môn – Trực tràng các bác sĩ có nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị các bệnh lành tính Hậu môn – Trực tràng: Bệnh trĩ, rò hậu môn, nứt hậu môn, táo bón do chậm vận động hậu tràng và tổn thương cơ thắt hậu môn,…

Khoa Phụ sản

Khoa phụ sản là một khoa lâm sàng trực thuộc bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1, tham gia khám và chữa bệnh nội, ngoại trú cho các thai nghén: Theo dõi chuyển dạ, đỡ đẻ và quản lý điều trị dọa đẻ non, nhiễm độc thai nghén.

Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1

Hiện tại, Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1 tiếp nhận và thăm khám cho bệnh nhân theo 2 hình thức chính là khám có Bảo hiểm Y tế và khám không có Bảo hiểm Y tế (BHYT). Quy trình cụ thể như sau:

Quy trình khám có BHYT tại Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1

Các bước tiến hành thăm khám của bệnh nhân có Bảo hiểm Y tế:

 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin và đánh dấu vào ô Bảo hiểm Y tế trên : Phiếu ghi thông tin người bệnh tại bàn hướng dẫn
 • Bước 2: Người bệnh đóng tiền và nhận số thứ tự khám chuyên khoa tại các quầy Đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1.
 • Bước 3: Bệnh nhân tới phòng khám chuyên khoa đã được chỉ định và ngồi chờ theo đúng số thứ tự vào khám.
 • Bước 4: Bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng theo hướng dẫn của bác sĩ (nếu có)
 • Bước 5: Người bệnh nhận kết quả và trở lại phòng khám nhận toa thuốc.
 • Bước 6: Xác nhận và thanh toán bảo hiểm y tế tại quầy bảo hiểm y tế (khu A hoặc khu C)
 • Bước 7: Nhận thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1
benh-vien-dai-hoc-y-duoc-co-so-1_17
Nơi sđăng ký khám bệnh thiết kế khoa học

Quy trình khám không có BHYT tại Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1

Với những trường hợp không có Bảo hiểm Y tế sẽ đăng ký khám tự nguyện, mọi chi phí khám chữa bệnh sẽ do bệnh nhân chi trả hoàn toàn.

 • Bước 1: Người bệnh điền đầy đủ thông tin vào phiếu ghi thông tin người bệnh tại bàn hướng dẫn của bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1
 • Bước 2: Tiếp theo bệnh nhân đóng tiền và nhận số thứ tự khám chuyên khoa tại các quầy Đăng ký khám bệnh
 • Bước 3: Người bệnh ngồi đợi đến số thứ tự tại phòng Khám chuyên khoa Bước 4: Thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng theo hướng của bác sĩ (nếu có)
 • Bước 5: Bệnh nhân lấy kết quả quay trở lại phòng khám và nhận toa thuốc.
 • Bước 6: Thanh toán và nhận thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện

Bảng giá khám chữa bệnh của Bệnh viện Đại Học Y dược cơ sở 1

Bảng chi phí thăm khám và xét nghiệm tại Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1, bệnh nhân có thể tham khảo:

STT Loại dịch vụ Giá 
1 Khám tổng quát 150.000
2 X- quang phổi thẳng 100.000
3 Điện tâm đồ 40.000
4 XN Tổng phân tích tế bào máu 84.000
5 XN đường huyết 22.000
XN chức năng thận 44.000
7 XN Chức năng gan (SGOT, SGPT, GGT) 87.000
8 XN Mỡ trong máu 115.000
9 XN Tổng phân tích nước tiểu 10 thông số 35.000
10 XN Nhiễm vi rút viêm gan B (HBsAg) 78.000
11 XN Kháng thể viêm gan B (HBsAb) 95.000
12 XN Nhiễm virus viêm gan C (Anti HCV) 132.000
13 Tư vấn sức khỏe 100.000
14 Siêu âm vú 70.000
15 Khám phụ khoa 100.000
16 XN tế bào âm đạo 140.000

 

Trên đây là thông tin cơ bản về Bệnh viện Đại học Y dược Cơ sở 1 mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về bệnh viện cũng như yên tâm khám và chữa bệnh tại đây.