Sốt xuất huyết có được tắm không?

0
161

Sốt xuất huyết có được tắm không?

Sốt xuất huyết cần lưu ý những gì

Sốt xuất huyết có được tắm không, nếu sốt xuất huyết được tắm thì cần lưu ý gì, đó là những câu hỏi rất được quan tâm trong thời điểm dịch bùng phát này.

  • Sốt xuất huyếtbệnh theo mùa và đang là chủ đề nóng được quan tâm đặc biệt trong thời gian gần đây khi dịch sốt xuất huyết đang bùng phát trên diện rộng với những cảnh báo nguy hiểm.
  • Những câu hỏi liên quan tới việc phòng ngừa và điều trị sốt xuất huyết trên hoibacsi24h.comn luôn được độc giả quan tâm theo dõi, trong đó câu hỏi “Sốt xuất huyết có được tắm không” là một trong những thắc mắc rất nhiều người quan tâm.

Bệnh sốt xuất huyết có được tắm không?

Trước tiên, để trả lời cho câu hỏi “Bệnh sốt xuất huyết có được tắm không?” chúng tôi xin giải đáp tổng quan về nguyên nhân và cơ chế gây sốt. Sốt xuất huyết là hiện tượng cơ thể sốt cao kèm theo biểu hiện xuất huyết (nổi mẩn đỏ ngoài da hoặc xuất huyết trong).

Về cơ bản, việc điều trị sốt xuất huyết tương tự với những cơn sốt thông thường, bao gồm hạ sốt, bù nước điện giải. Tuy nhiên với tính chất nguy hiểm của bệnh với nguy cơ xuất huyết trong, nên mọi vấn đề trong quá trình điều trị nên tuân theo chỉ định của bác sĩ. Về câu hỏi bệnh sốt xuất huyết có được tắm không, câu trả lời là có, tuy nhiên cần tuân theo một vài lưu ý.

Những lưu khi khi bệnh nhân sốt xuất huyết tắm

Những cơn sốt cao thường kèm theo trạng thái đổ mồ hôi khiến cơ thể người bệnh khá khó chịu và có nhu cầu muốn tắm để gột rửa mồ hôi. Khi tắm, hãy lưu ý một số điểm sau:

  • – Tuyệt đối không tắm bằng nước lạnh, cơ thể đang trong thời kỳ suy yếu, việc tắm nước lạnh khiến bệnh nhân dễ bị cảm hơn. Hơn nữa, dù nước lạnh khiến tĩnh mạch ngoài da co lại nhưng lại khiến mạch nội tạng dãn ra khiến tình trạng xuất huyết nội tạng (nếu có) trở nên nghiêm trọng hơn, và đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tử vong.
  • – Không tắm bằng nước quá nóng hoặc xông hơi: nước nóng là nguyên nhân khiến tĩnh mạch giãn ra, khiến tình trạng xuất huyết nặng nề hơn.
  • – Khi bị sốt xuất huyết, quá trình tắm nên diễn ra thật nhanh, tốt nhất chỉ nên dùng khăn thấm nước ấm rồi lau lên người giúp loại bỏ mồ hôi là được.
  • Người bệnh sốt xuất huyết được khuyên nên kiêng nước, kiêng gió, vì vậy tuy không thể kiêng cữ tuyệt đối 100%, bệnh nhân sốt xuất huyết có thể tắm, tuy nhiên nên tuân theo những lưu ý của bác sĩ, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Những lưu ý khác khi điều trị sốt xuất huyết

Ngoài việc hạn chế tiếp xúc với nước và gió, bệnh nhân sốt xuất huyết cần kiêng những nhóm thực phẩm nhiều dầu mỡ gây khó tiêu. Những món ăn cay nóng, chất kích thích như rượu bia, thuốc lá cần tuyệt đối tránh xa, tránh bệnh có những diễn biến xấu. Đồng thời bệnh nhân cần được cách ly, tránh tình trạng lây lan thông qua đường muỗi đốt.

 

Để có thêm những thông tin chi tiết hơn cho thắc mắc Sốt xuất huyết có được tắm không, bạn có thể liên hệ với hoibacsi24h.com để được bác sĩ trực tiếp giải đáp.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here