Thông tin chi tiết về Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

0
30

Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh là địa chỉ y tế chuyên điều trị bệnh truyền nhiễm và phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Với vai trò nòng cốt, bệnh viện luôn chú trọng cải tiến chất lượng, đưa ra các giải pháp khắc phục nhược điểm nhằm giữ vững chất lượng đã đạt được, và nỗ lực đem đến sự hài lòng cho bệnh nhân.

Thông tin sơ lược về Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Nhiệt đới Tp.HCM đã nỗ lực đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ và luôn xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Nhiễm trùng – Truyền Nhiễm của các tỉnh phía Nam nói chung và của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Lịch sử hình thành của Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhiệt đới Tp.HCM hay còn gọi là Bệnh viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới là bệnh viện lâu đời nhất tại Sài Gòn với quá trình hình thành và phát triển hơn 150 năm.

Bệnh viện được xây dựng từ năm 1862 do các nhà hảo tâm người Việt xây dựng và quản lý với tên là Bệnh viện Chợ Quán. Sau khi trải qua một quá trình hình thành và phát triển gắn với những biến động lịch sử của đất nước trong 2 thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đến ngày 19/08/2002, bệnh viện được UBND thành phố Hồ Chí Minh ký quyết định đổi tên thành Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. 

benh-vien-nhiet-doi-tp-hcm
Cổng vào Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

Cho đến ngày nay, Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh vẫn luôn là một bệnh viện công lập chuyên khoa sâu về nhiễm trùng – truyền nhiễm quy chuẩn, chuyên nghiệp, hiện đại và có uy tín trong cả nước cũng như các quốc gia trong khu vực về điều trị các bệnh liên quan đến truyền nhiễm và phòng chống dịch. 

Bệnh viện cũng đạt được nhiều thành tích xuất sắc, đạt được nhiều danh hiệu do Chính phủ, Bộ Y tế, công đoàn ngành y tế và của UBND thành phố Hồ Chí Minh trao tặng.Chính vì vậy, hiện nay, mỗi ngày bệnh viện có hàng ngàn lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị.

Địa chỉ, thông tin liên lạc của Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, bệnh viện chỉ có một cơ sở duy nhất tọa lạc trên khu đất rộng gần 5 hecta tại địa chỉ số 764 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin liên lạc của Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh:

 • Điện thoại: 84 28 3923 8704 – 84 28 3923 5804
 • Hotline: 19007297
 • Fax: 84 28 3923 6943
 • Email: bv.bnhietdoi@tphcm.gov.vn

Lịch làm việc của Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

Hiện tại, bệnh viện làm việc với khung giờ quy định cho từng khoa khám bệnh và khám bệnh theo yêu cầu cụ thể như sau:

Khoa Khám bệnh:

 • Cấp cứu: 24/24
 • Khám bệnh: từ 7 giờ 30 – 16 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 (nghỉ thứ 7, chủ nhật)
 • Tiêm ngừa: 24/24

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu:

 • Khám nội nhi: từ 7 giờ 30 – 20 giờ
 • Chuyên khoa gan: từ 6 giờ 30 – 16 giờ 30 phút (từ thứ 2 đến thứ 6) và từ 7 giờ 30 – 11 giờ 30 phút (vào thứ 7 và chủ nhật)
 • Khám ký sinh trùng: từ 6 giờ 30 phút đến 16 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 (nghỉ thứ 7, chủ nhật)
 • Nhiễm đặc biệt (B20): từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ thứ 2 đến thứ 6 (nghỉ thứ 7, chủ nhật).

Giờ thăm bệnh tại các khoa thường của Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh:

 • Buổi sáng: từ 6 giờ đến 7 giờ 30
 • Buổi trưa: từ 10 giờ đến 13 giờ
 • Buổi chiều, tối: từ 16 giờ đến 21 giờ
 • Vào thứ 7, chủ nhật hay các ngày lễ, người thân của bệnh nhân được thăm bệnh từ 6 giờ đến 21 giờ.

Các khoa có trong Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhiệt đới Tp.HCM ngày càng phát triển đồng bộ với 6 khối điều trị bệnh bao gồm các khoa chữa bệnh lâm sàng và cận lâm sàng cùng nhau phối hợp để thăm khám, chăm sóc và điều trị tích cực cho các bệnh nhân.

benh-vien-nhiet-doi-tp-hcm-2
Cán bộ y bác sĩ bệnh viện bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

Khối Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc

Khối Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc của bệnh viện tiếp nhận các bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm. Khối bao gồm 2 khoa lâm sàng chính là:

 • Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc người lớn: có nhiệm vụ chính là tiếp nhận chăm sóc và điều trị các trường hợp bệnh nhân trên 16 tuổi đến chữa trị tại Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh gặp phải các bệnh nhiễm trùng nặng và các bệnh dịch lây nhiễm nguy hiểm có nguy cơ tử vong cần phải được hồi sức tích cực.
 • Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc trẻ em: là khoa điều trị và chăm sóc tích cực cho bệnh nhi bị các bệnh lý trong giai đoạn nặng cần có các biện pháp điều trị tích cực như sốt xuất huyết, sốt rét ác tính, tay chân miệng từ độ 2b trở lên, uống ván, HIV, sốc nhiễm trùng,… 

Đồng thời, các khoa cũng tham gia huấn luyện tại chỗ cho sinh viên, học viên, bác sĩ nội trú của các trường đại học y dược trong và ngoài nước đến thực tập tại khoa, hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật cho các đơn vị tuyến dưới theo phân công.

Khối khám bệnh

Là nơi rất cần sự nhanh chóng kịp thời xử trí do trực tiếp tiếp nhận các bệnh nhân thăm khám điều trị và cấp cứu ban đầu nên khối khám bệnh của Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh với 2 khoa: Khám bệnh và Khám bệnh theo yêu cầu luôn hoạt động với phương châm: Niềm nở – Nhanh nhẹn – Bình tĩnh và Thân thiện – Chuyên nghiệp – Hiệu quả.

 • Khoa khám bệnh: được đặt tại cổng chính bệnh viện với chức năng tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh khám và điều trị ngoại trú các bệnh Nội – Nhi – Nhiễm, chủng ngừa các bệnh truyền nhiễm và cấp cứu ban đầu. Khoa có buồng cách ly để tiếp nhận các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: SARS, Sars-Cov-2,… và tham gia tư vấn, điều trị phơi nhiễm HIV.
 • Khoa khám bệnh theo yêu cầu: hoạt động tiếp nhận khám, tư vấn và điều trị các bệnh nhiễm trùng như viêm gan siêu vi, HIV/AIDS, sốt xuất huyết,… cùng các bệnh lý nội khoa khác.

Khối Nhi

Khối Nhi của bệnh viện bao gồm 4 khoa nhi là: Khoa Nhi A, Khoa Nhi B, Khoa Nhi C, Khoa Nhi D với các chức năng tổ chức tiếp đón, thăm khám và tiến hành những kỹ thuật, thủ thuật trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhi vào viện theo quy định của Bộ Y tế. Cùng với đó, các khoa nhi tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật mới và thực hiện các nhiệm vụ khi được phân công.

khoa-nhi-benh-vien-nhiet-doi-thanh-pho-ho-chi-minh
Các bác sĩ khoa nhi bệnh viện nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

Khối Nhiễm

Khối Nhiễm bao gồm các khoa Nhiễm A, B, C, D, E và Khoa Nhiễm Việt – Anh với các chức năng chính là chẩn đoán, cấp cứu và điều trị cho tất cả các mặt bệnh truyền nhiễm mới nổi, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như viêm màng não do viêm cầu lợi, cúm AH5N1, các dịch bệnh bùng phát như: tay chân miệng, sởi, rubella. Đặc biệt, trong khoa Nhiễm D của Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh hiện nay cũng đã tiếp nhận cách ly và điều trị thành công bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Khối Nội

Khối Nội của bệnh viện được chia làm 2 khoa là khoa Nội A và khoa Nội B là những khoa lâm sàng chính của Bệnh viện Nhiệt đới Tp.HCM. Các khoa thực hiện chẩn đoán, khám chữa các bệnh lý nội khoa như: nội thận, tim mạch, tiêu hóa, nội tiết, hô hấp, tiết niệu, thần kinh,… và theo dõi, điều trị biến chứng của các bệnh lý này. Song song với đó là hướng dẫn bệnh nhân các phương pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Khối cận lâm sàng

Khối cận lâm sàng đóng vai trò quan trọng trong quy trình khám chữa bệnh, góp phần cùng với các khoa khác của bệnh viện tìm ra nguyên nhân bệnh để quy trình chẩn đoán bệnh chính xác và giúp bác sĩ đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Khối có 5 khoa chính bao gồm:

 • Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế: tham gia vào việc hỗ trợ tổ chức, thực hiện chăm sóc và điều trị bằng dinh dưỡng chất lượng cao nhất cho bệnh nhân và đẩy mạnh thực hành dinh dưỡng điều trị với các nhiệm vụ: dinh dưỡng lâm sàng, tiết chế dinh dưỡng, khám tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân người lớn và trẻ em. Bên cạnh đó, khoa thực hiện công tác nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động chuyên môn.
 • Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn: tại Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh, khoa có nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng các quy định, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn theo hướng dẫn chung của Bộ Y tế và phối hợp với các khoa, phòng liên quan để giám sát công tác kiểm soát nhiễm khuẩn như: tuyên truyền, huấn luyện nghiên cứu khoa học về kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm; quản lý, giám sát các hoạt động khử khuẩn, diệt khuẩn; phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan đến kiểm soát nhiễm khuẩn,…
 • Khoa Xét nghiệm: hoạt động với vai trò thực hiện phân tích chức năng, tình trạng trên cơ thể bệnh nhân bằng nhiều đơn vị xét nghiệm như: sinh hóa, huyết học, ký sinh trùng,…để cho ra kết quả cuối cùng làm cơ sở để các bác sĩ tại các khoa của Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh chẩn đoán bệnh một cách chính xác. Các xét nghiệm của khoa luôn được kiểm tra định kỳ về chất lượng thông qua hệ thống kiểm tra chất lượng quốc tế.
 • Khoa Dược: có nhiệm vụ lập kế hoạch cung cấp đảm bảo số lượng và chất lượng thuốc cùng các hóa chất, vật tư tiêu hoa cho các công tác điều trị của bệnh viện. Bên cạnh đó là theo dõi việc sử dụng thuốc được an toàn và hợp lý, cung ứng thuốc đến tận các khoa lâm sáng và tham gia vào các công tác huấn luyện, đào tạo, nghiên cứu của bệnh viện và Bộ Y tế.
 • Khoa Chẩn đoán hình ảnh: thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh theo yêu cầu của các bác sĩ điều trị bằng kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm,… để các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác vị trí bị tổn thương, tìm ra nguyên nhân bệnh và theo dõi kết quả điều trị cho bệnh nhân.

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

Với những trường hợp cấp cứu khẩn cấp có thể liên lạc tới số điện thoại 028 39239267 của bệnh viện để được hỗ trợ nhanh nhất. Còn đối với những nhu cầu khám bệnh khác hiện nay, bệnh viện đang triển khai 2 loại hình dịch vụ thăm khám là khám thường và khám theo yêu cầu với những quy trình khám bệnh cụ thể khác nhau.

Quy trình khám thường tại Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

Với những bệnh nhân khám thường tại bệnh viện sẽ được phân loại quy trình thành dịch vụ khám có bảo hiểm y tế và không có bảo hiểm y tế.

quy-trinh-kham-benh-bao-hiem-y-te

Khám có bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

 • Bước 1: Lấy số thứ tự tại quầy chăm sóc khách hàng và nộp giấy chuyển tuyến, giấy tờ có ảnh hợp lệ, sổ khám bệnh hoặc phiếu thông tin bệnh nhân theo số thứ tự tại phòng số 1 – ô BHYT 
 • Bước 2: Ngồi chờ điều dưỡng gọi tên theo thứ tự và đo sinh hiệu (mạch, huyết áp,…)
 • Bước 3: Người bệnh vào khám theo đúng tên và số thứ tự hoặc theo bác sĩ gọi
 • Bước 4 (Nếu bệnh nhân không được bác sĩ yêu cầu làm xét nghiệm thì bỏ qua và chuyển xuống bước 6): Thực hiện xét nghiệm lấy máu, nước tiểu,… tại phòng 05 hoặc chụp Xquang, siêu âm, nội soi, điện tim, CT tại tầng 2 khu nhà 5 lầu 
 • Bước 5: Quay lại trước phòng khám và ngồi chờ gọi tên vào khám lại khi có kết quả xét nghiệm
 • Bước 6: Đến quầy tiếp nhận ở phòng số 2 nộp lại sổ khám bệnh, bảng kê chi phí, đóng chi phí đồng chi trả (nếu có) và nhận lại thẻ BHYT 
 • Bước 7: Đến mua thuốc tại tầng trệt khu nhà 5 lầu của Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh, nộp thẻ BHYT, sổ khám bệnh vào quầy phát thuốc BHYT và chờ nhận thuốc.

Khám không có bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

 • Bước 1: Lấy số thứ tự tại quầy chăm sóc khách hàng và nộp sổ khám bệnh hoặc phiếu thông tin bệnh nhân theo số thứ tự tại phòng số 1 – ô khám công
 • Bước 2: Ngồi chờ điều dưỡng gọi tên theo thứ tự và đo sinh hiệu (mạch, huyết áp,…)
 • Bước 3: Người bệnh vào khám đúng số thứ tự và tên theo bác sĩ gọi
 • Bước 4 : Đến quầy số 3 để nộp sổ khám bệnh và đóng tiền khám bệnh, tiền xét nghiệm ( với bệnh nhân được yêu cầu làm xét nghiệm) rồi nhận lại sổ khám bệnh
 • Bước 5 (Nếu bệnh nhân không được bác sĩ yêu cầu làm xét nghiệm thì bỏ qua và chuyển xuống bước 7): Thực hiện xét nghiệm lấy máu, nước tiểu,… tại phòng 05 hoặc chụp Xquang, siêu âm, nội soi, điện tim, CT tại tầng 2 khu nhà 5 lầu 
 • Bước 6: Quay lại trước phòng khám và ngồi chờ gọi tên vào khám lại khi có kết quả xét nghiệm theo lịch hẹn
 • Bước 7: Đến Nhà thuốc số 4 tại tầng trệt để nộp sổ, đóng tiền và chờ nhận thuốc

Khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

Đối với loại hình dịch vụ khám theo yêu cầu, Bệnh viện Nhiệt đới Tp.HCM triển khai tới 5 quy trình khám bệnh bao gồm: Nội – Nhi – Tổng quát, HIV/AIDS, chuyên khoa Ký sinh trùng, chuyên khoa Gan có bảo hiểm y tế và không có bảo hiểm y tế như sau:

quy-trinh-kham-benh-theo-yeu-cau

 

Khám Nội – Nhi – Tổng quát tại Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

 • Bước 1: Đến quầy tiếp nhận lấy số thứ tự và đăng ký khám bệnh ở ô số 1, lấy sổ khám bệnh ở ô số 3 rồi đến phòng khám và nộp sổ vào rổ
 • Bước 2: Ngồi chờ điều dưỡng gọi tên theo thứ tự và đo sinh hiệu (mạch, huyết áp,…)
 • Bước 3: Người bệnh vào khám đúng số thứ tự và tên theo bác sĩ gọi
 • Bước 4: Đến ô số 4 quầy tiếp nhận của Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh  đóng tiền khám và xét nghiệm (với bệnh nhân được yêu cầu làm xét nghiệm) rồi trở lại phòng khám để lấy sổ khám bệnh (với bệnh nhân không xét nghiệm)
 • Bước 5 (Nếu bệnh nhân không xét nghiệm thì bỏ qua và chuyển xuống bước 7): Thực hiện xét nghiệm lấy máu, nước tiểu,… tại phòng 31 hoặc chụp Xquang, siêu âm, nội soi, điện tim, CT tại tầng 1 khu nhà 5 lầu 
 • Bước 6: Quay lại trước phòng khám và ngồi chờ kết quả xét nghiệm, khi có đủ kết quả sẽ được gọi vào khám
 • Bước 7: Đến Nhà thuốc số 4 tại tầng trệt để nộp sổ và chờ nhận thuốc

Khám chuyên khoa Gan có BHYT tại Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

 • Bước 1: Lấy số thứ tự và đăng ký khám bệnh tại ô số 3C, quầy tiếp nhận sau 8 giờ 30 hoặc tại phòng khám trước 8 giờ 30 rồi đến phòng khám, nộp sổ vào rổ
 • Bước 2: Ngồi chờ điều dưỡng gọi tên theo thứ tự và đo sinh hiệu (mạch, huyết áp,…)
 • Bước 3: Người bệnh vào khám đúng số thứ tự và tên theo bác sĩ gọi
 • Bước 4 (Nếu bệnh nhân không xét nghiệm thì bỏ qua và chuyển xuống bước 6): Thực hiện xét nghiệm lấy máu, nước tiểu,… tại phòng 08 hoặc chụp Xquang, siêu âm, nội soi, điện tim, CT tại tầng 1 khu nhà 5 lầu của Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh 
 • Bước 5: Chờ lấy kết quả xét nghiệm tại quầy D hoặc phòng số 13 rồi quay lại phòng khám
 • Bước 6: Người bệnh đến ô số 3A, quầy tiếp nhận để nộp lại sổ khám bệnh, bảng kê chi phí, thanh toán chi phí đồng chi trả (nếu có) và nhận lại thẻ BHYT
 • Bước 7: Đến mua thuốc tại tầng trệt khu nhà 5 lầu, nộp thẻ BHYT, sổ khám bệnh vào quầy phát thuốc BHYT và chờ nhận thuốc

Khám chuyên khoa Gan không BHYT tại Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

 • Bước 1: Ở quầy tiếp nhận, lấy số thứ tự và đăng ký khám bệnh tại ô số 1, trả sổ và đóng tiền khám bệnh tại ô số 3 và trả sổ khám mới tại ô số 2 rồi đến phòng khám nộp sổ vào rổ
 • Bước 2: Ngồi chờ điều dưỡng gọi tên theo thứ tự và đo sinh hiệu (mạch, huyết áp,…)
 • Bước 3: Người bệnh vào khám đúng số thứ tự và tên theo bác sĩ gọi
 • Bước 4 (Nếu bệnh nhân không xét nghiệm thì bỏ qua và chuyển xuống bước 7): Nộp tiền xét nghiệm tại ô số 5A, quầy tiếp nhận
 • Bước 5: Thực hiện xét nghiệm lấy máu, nước tiểu,… tại phòng 08 hoặc chụp Xquang, siêu âm, nội soi, điện tim, CT tại tầng 1 khu nhà 5 lầu của Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh
 • Bước 6: Chờ lấy kết quả xét nghiệm tại quầy D hoặc phòng số 13 rồi quay lại phòng khám
 • Bước 7: Đến mua thuốc tại phòng số 2, Khoa Dược nộp sổ và chờ nhận thuốc.

Khám chuyên khoa Ký sinh trùng tại Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

 • Bước 1: Ở quầy tiếp nhận, lấy số thứ tự và đăng ký khám bệnh tại quầy K1, đóng phí khám bệnh tại quầy K3 rồi đến phòng khám nộp sổ vào rổ
 • Bước 2: Ngồi chờ điều dưỡng gọi tên theo thứ tự và đo sinh hiệu (mạch, huyết áp,…)
 • Bước 3: Người bệnh vào khám đúng số thứ tự và tên theo bác sĩ gọi
 • Bước 4 (Nếu bệnh nhân không xét nghiệm thì bỏ qua và chuyển xuống bước 7): Nộp tiền xét nghiệm tại quầy K3, quầy tiếp nhận
 • Bước 5: Thực hiện xét nghiệm lấy máu, nước tiểu,… tại phòng 21 hoặc chụp Xquang, siêu âm, nội soi, điện tim, CT tại tầng 1 khu nhà 5 lầu
 • Bước 6: Chờ lấy kết quả xét nghiệm tại phòng số 22 rồi quay lại phòng khám
 • Bước 7: Mua thuốc tại quầy số 4, Khoa Dược nộp sổ và chờ nhận thuốc 

Khám chữa HIV/AIDS tại Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh 

 • Bước 1: Đăng ký khám bệnh và đóng phí khám bệnh rồi đến quầy tiếp nhận nộp sổ vào rổ
 • Bước 2: Ngồi chờ điều dưỡng gọi tên theo thứ tự và đo sinh hiệu (mạch, huyết áp,…) rồi chờ đến lượt khám
 • Bước 3: Người bệnh vào khám theo đúng tên bác sĩ gọi
 • Bước 4 (Nếu bệnh nhân không xét nghiệm thì bỏ qua và chuyển xuống bước 6): Đóng tiền xét nghiệm sau đó lấy máu, nước tiểu,… tại phòng 1-2 hoặc chụp Xquang, siêu âm, nội soi, điện tim, CT tại tầng 1 khu nhà 5 lầu
 • Bước 5: Chờ lấy kết quả xét nghiệm rồi quay lại phòng khám hoặc lấy kết quả xét nghiệm lần sau
 • Bước 6: Nộp sổ và chờ nhận thuốc ở quầy số 4, nhà thuốc bệnh viện ở khoa khám bệnh.

Nếu có chỉ định nhập viện sau khi khám bệnh tại các khoa, người bệnh sẽ được điều dưỡng và hộ lý hướng dẫn cụ thể.

Những lưu ý khi đi khám ở Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh

Hằng ngày, Bệnh viện Nhiệt đới tp.HCM tiếp nhận tới hàng ngàn lượt thăm khám và chữa trị nên để không bị mất thời gian trong quá trình khám bệnh tại đây, bạn nên lưu ý một số điều sau:

benh-vien_nhiet-doi-thanh-pho-ho-chi-minh
Những lưu ý mà người bệnh cần nắm rõ khi đi thăm khám tại bệnh viện nhiệt đới Tp.HCM
 • Mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết khi khám chữa bệnh như: CMND/thẻ CCCD hoặc giấy khai sinh (với trẻ nhỏ) để đối chiếu các thông tin cá nhân, thẻ bảo hiểm, giấy hẹn khám, sổ khám bệnh
 • Để rút ngắn thời gian làm thủ tục lấy số thứ tự khám bệnh, bạn có thể liên hệ tới số tổng đài 0281080 để được cung cấp thông tin và hướng dẫn cách đặt lịch hẹn khám nhanh nhất. Khi đến khám bệnh cần có mặt sớm hơn 15 phút theo lịch hẹn
 • Nếu không có phương tiện di chuyển cá nhân, bạn có thể tới Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh bằng xe bus tuyến số 39
 • Chú ý về chế độ ăn uống trước khi đi khám nếu cần thực hiện các biện pháp như: nhịn ăn trước khi xét nghiệm máu, uống nhiều nước và nhịn tiểu trước khi siêu âm, không ăn trước khi nội soi,…

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi đã sàng lọc và cung cấp đến các bạn về Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng kiến thức này sẽ giúp ích cho những người bệnh có nhu cầu khám chữa bệnh tại đây được thuận tiện hơn.