Tổng hợp danh sách các bệnh viện da liễu uy tín tại Việt Nam

0
194
benh-vien-da-lieu_1
benh-vien-da-lieu_1

Đối với các bệnh nhân mắc bệnh Da liễu thì việc cần tới các cơ sở Bệnh viện da liễu tại địa phương là hết sức cần thiết. Để bệnh nhân thuận tiện trong việc tìm các cơ sở y tế, chúng tôi xin tổng hợp danh sách các Bệnh viện da liễu uy tín nhất trên cả nước để bệnh nhân có thể chọn địa điểm đến khám và điều trị bệnh kịp thời.

Khái quát về Bệnh viện da liễu

Các cơ sở Bệnh viện da liễu trên toàn quốc đều có điểm chung là chuyên chữa về các bệnh liên quan đến da như viêm da cơ địa, dị ứng với thuốc, điều trị bệnh tự miễn hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Các bệnh này sẽ được chia theo ban phòng và phân biệt độ tuổi giới tính như: Khoa da liễu phụ nữ và trẻ em và Khoa điều trị bệnh da nam giới.

benh-vien-da-lieu_1
Khám các bệnh về da tại viện da liễu

Ngoài điều trị các bệnh về da, Bệnh viện da liễu còn là cơ sở chuyên làm đẹp, thẩm mỹ như chăm sóc da bằng laser, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật da, trẻ hóa da mặt, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị, giảm mỡ thừa…

Không chỉ khám, điều trị, làm đẹp da, một số Bệnh viện da liễu lớn mạnh còn đào tạo chuyên sâu về vấn đề da liễu, tham gia nghiên cứu cùng các chuyên gia y tế tìm phương pháp chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Tổng hợp danh sách các Bệnh viện da liễu uy tín trên cả nước

Tại Hà Nội có 2 Bệnh viện da liễu và cả 2 đều thuộc top những Bệnh viện uy tín nhất trên cả nước. Ngoài ra, còn có Bệnh viện da liễu Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong số những cơ sở Bệnh viện có tiếng tại Việt Nam. Dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp danh sách các Bệnh viện chính uy tín nhất mà bệnh nhân có thể yên tâm điều trị, khám chữa và làm đẹp.

Bệnh viện da liễu Trung Ương Hà Nội 

Bệnh viện nằm tại địa chỉ 15A đường Phương Mai, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Bệnh viện làm xuyên suốt cả tuần, kể cả là nghỉ lễ hoặc lễ Tết, cụ thể:

Ngày thường (từ thứ 2 – thứ 6): 

 • Sáng: từ 7h30 – 12h30.
 • Chiều: từ 13h30 – 16h30.

Ngày lễ hoặc thứ 7, Chủ Nhật:

 • Sáng: từ 7h30 – 12h.
 • Chiều: từ 14h – 17h30.
benh-vien-da-lieu_18
Viện da liễu Trung Ương

Các khoa khám của Bệnh viện da liễu Trung ương Hà Nội bao gồm 6 khoa chính: Khoa khám bệnh, Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Khoa Laser và săn sóc da, Khoa Điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em, Khoa Điều trị bệnh da nam giới và Khoa nghiên cứu ứng dụng công nghệ tế bào gốc. Tất cả các khoa đều phục vụ cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa da liễu, phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ làm đẹp và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân.

Bệnh viện da liễu Hà Nội

Bệnh viện da liễu Hà Nội gồm có 3 cơ sở:

 • Cơ sở 1: 79B Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Số 20 Bế Văn Đàn, quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Cơ sở 3: Khoa Điều trị Nội trú Quốc Oai, Quốc Oai, Hà Nội.

Đây cũng là một trong số những bệnh viên da liễu có giờ giấc làm việc rất hợp lý, phù hợp cho những bệnh nhân ở xa có nhu cầu khám bệnh.

Ngày thường (từ thứ 2 – thứ 6)

 • Sáng: từ 6h30 – 11h30.
 • Chiều: từ 13h30 – 17h30.

Thứ 7, Chủ nhật hoặc Ngày lễ (Không khám bảo hiểm y tế)

 • Sáng: từ 7h30h – 11h30.
 • Chiều: từ 13h30 – 17h30.
benh-vien-da-lieu_17
Viện da liễu Hà Nội

Các khoa ngành của Bệnh viện da liễu Hà Nội bao gồm Khoa dược, Khoa khám bệnh, Khoa điều trị tổng hợp, Khoa điều trị phong, Khoa dinh dưỡng, Khoa y học cổ truyền và Khoa PT Laser – VTTL – CDS. Các khoa ngành của Bệnh viện da liễu Hà Nội đều phục vụ cho mục đích chính là khám, điều trị, tư vấn về các bệnh về da, bệnh nhiễm khuẩn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS. Đồng thời, bệnh viện chủ động nghiên cứu pha chế các loại thuốc bôi ngoài da cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Bệnh viện da liễu Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện nằm tại địa chỉ số 2 đường Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện có lịch khám xuyên suốt cả tuần, cụ thể:

Ngày thường (từ thứ 2 – thứ 6)

 • Sáng: từ 7h – 11h.
 • Chiều: từ 13h – 16h.

Thứ 7, Chủ nhật và ngày Lễ: từ 7h30 – 15h.

benh-vien-da-lieu_16
Viện da liễu thành phố Hồ Chí Minh

Các khoa ngành của Bệnh viện da liễu Thành phố Hồ Chí Minh gồm có: Khoa khám bệnh, Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, Khoa dinh dưỡng, Khoa xét nghiệm, Khoa ngoại – phong, Khoa thẩm mỹ, Khoa dược và Khoa lâm sàng. Bệnh viện da liễu có thế mạnh trong việc tư vấn, khám và điều trị bệnh về da, bệnh phong và bệnh truyền nhiễm HIV/AIDS. Đồng thời, đây cũng là một trong những cơ sở da liễu thẩm mỹ nổi tiếng được nhiều bệnh nhân yên tâm sử dụng dịch vụ.

Bệnh viện da liễu Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng chỉ có một địa chỉ Bệnh viện da liễu duy nhất nằm tại số 91 đường Dũng Sỹ, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng. Lịch khám chữa bệnh tại Bệnh viện được phân chia theo ngày thường và các ngày nghỉ Lễ.

Ngày thường (từ thứ 2 – thứ 6): 

 • Sáng: từ 7h30 – 12h30.
 • Chiều: từ 13h30 – 16h30.

Ngày lễ hoặc thứ 7, Chủ Nhật:

 • Sáng: từ 7h30 – 12h.
 • Chiều: từ 14h – 17h30.
benh-vien-da-lieu_15
Viện da liễu Đà Nẵng

Bệnh viện gồm có 5 khoa chủ lực như: Khoa da, Khoa khám, Khoa da lây, Khoa cận lâm sàng và Khoa thẩm mỹ. Dù số lượng khoa không nhiều như Bệnh viện da liễu Trung ương, Hà Nội hay Hồ Chí Minh nhưng cơ sở Đà Nẵng không hề kém cạnh về thế mạnh như chuyên khám, điều trị và tư vấn cho các bệnh nhân mắc bệnh về da, bệnh nhân mắc chứng HIV/AIDS và mắc bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. 

Ngoài ra, Bệnh viện da liễu còn tiếp nhận các sinh viên hoặc nhân viên y tế chuyên khoa có nhu cầu muốn được đào tạo, tham gia nghiên cứu các loại thuốc ngoài da sử dụng cho các bệnh nhân. Đây cũng là một trong số những cơ sở có thế mạnh về cả mảng thẩm mỹ, chăm sóc da hiện đại bằng laser và ứng dụng các tế bào gốc.

Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Với các bệnh nhân ở khu vực Cần Thơ có thể đến cơ sở Bệnh viện da liễu tại số 12/1 đường 3/2, phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Lịch khám và làm việc tại cơ sở bệnh viện này cũng được chia theo ngày thường và ngày nghỉ Lễ.

Ngày thường (từ thứ 2 – thứ 6): 

 • Sáng: từ 7h – 12h30.
 • Chiều: từ 13h30 – 17h.

Ngày lễ hoặc thứ 7, Chủ Nhật:

 • Sáng: từ 7h30 – 12h.
 • Chiều: từ 14h – 17h30.
benh-vien-da-lieu_14
Viện da liễu Cần Thơ

Bệnh viện da liễu Cần Thơ gồm có 5 khoa chính: Khoa khám bệnh, Khoa dược, Khoa nội trú, Khoa xét nghiệm và Khoa thẩm mỹ. Bệnh viện có thế mạnh chính là điều trị các bệnh về da, bệnh lây truyền qua đường tình dục và điều trị chăm sóc y khoa da thẩm mỹ cho các bệnh nhân có nhu cầu. Cơ sở bệnh viện này đặc biệt thẩm mỹ da cho bệnh chàm, xóa nếp nhăn bằng botox và trẻ hóa làn da bằng công nghệ PRP được rất nhiều bệnh nhân tin dùng sử dụng dịch vụ.

Bệnh viện da liễu Quy Hòa – Quy Nhơn

Bệnh viện có địa chỉ nằm tại số 5A Đường Chế Lan Viên, Ghềnh Ráng, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Bệnh viện da liễu Quy Hòa có lịch khám hàng ngày không phân chia ngày thường và ngày nghỉ lễ, cố định buổi sáng từ 7h đến 12h30, buổi chiều từ 13h30 đến 17h các ngày trong tuần.

benh-vien-da-lieu_13
Bệnh viện phong da liễu TW Quy Hòa

Bệnh viện gồm có các khoa chính là: Khoa lâm sàng, Khoa cận lâm sàng, Khoa chăm sóc da bằng laser, Khoa can thiệp tim mạch, Khoa phục hồi chức năng. Mặc dù không có khoa thẩm mỹ chung như các cơ sở bệnh viện da liễu khác nhưng bệnh viện Quy Hòa lại có khoa riêng chuyên chăm sóc da bằng laser hiện đại. Ngoài ra, bệnh viện có thế mạnh chính là chăm sóc, khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh da liễu, bệnh phòng và bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Đồng thời bệnh viện tham gia nghiên cứu khoa học, phòng ngừa các bệnh da liễu mới phát triển để kịp thời chữa trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện da liễu tại Hải Phòng

Bệnh viện nằm tại địa chỉ số 140 đường Trần Phú, Ngô Quyền, Hải Phòng. Lịch làm việc tại Bệnh viện da liễu được phân chia theo ngày trong tuần và ngày nghỉ Lễ.

Từ thứ 2 – thứ 6.

 • Sáng: từ 7h – 11h30.
 • Chiều: từ 13h30 – 17h.

Thứ 7, Chủ nhật hoặc ngày Lễ.

 • Sáng: từ 7h30 – 11h.
 • Chiều: từ 14h – 16h30 (chiều Chủ nhật nghỉ).
benh-vien-da-lieu_212
Trung tâm da liễu Hải Phòng

Bệnh viện được chia thành nhiều khoa ngành khác nhau, cụ thể: Khoa khám bệnh, Khoa điều trị, Khoa xét nghiệm, Khoa dược và Khoa điều dưỡng. Dù không có nhiều khoa như các cơ sở bệnh viện da liễu khác nhưng bệnh viện vẫn có những thế mạnh riêng như chuyên khám chữa các bệnh về da, móng, tóc như viêm da cơ địa, mụn trứng cá, nấm da hay bệnh sùi mào gà, HIV/AIDS.

Bệnh viện da liễu Đồng Nai

Tại Đồng Nai chỉ có một cơ sở bệnh viện da liễu duy nhất nằm tại Khu phố 3 Phường Trảng Dài, Thành phố Biên Hòa. Bệnh viện có lịch khám cố định vào tất cả các ngày trong tuần, cụ thể buổi sáng từ 7h30 – 11h30, buổi chiều từ 13h30 – 16h30.

Bệnh viện da liễu Đồng Nai bao gồm 2 khoa ngành chính, là lâm sàng và cận lâm sàng. Trong Khoa lâm sàng có các khoa nhỏ hơn như khám bệnh ngoại trú, điều trị bệnh da nội trú, điều trị bệnh phong nội trú và đơn vị thẩm mỹ da.

benh-vien-da-lieu_211
Nơi đăng ký khám tại bệnh viện da liễu Đồng Nai

Bệnh viện chuyên điều trị về bệnh phong, bệnh ngoài da như viêm da, vảy nến, chàm…và có nghiên cứu, tư vấn và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS.

Những lưu ý trong quá trình khám bệnh tại các bệnh viện da liễu

Để các bệnh nhân tiết kiệm thời gian, tránh xảy ra sai sót trong quá trình đến Bệnh viện da liễu khám bệnh, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý như sau:

 • Chú ý mang những loại giấy tờ cần thiết như chứng minh thư nhân dân, giấy hẹn khám, sổ khám bệnh, thẻ bảo hiểm hoặc passport nếu là bệnh nhân ngoại quốc. Đối với trẻ em thì cần mang theo giấy khai sinh.
 • Lựa chọn các ưu đãi khám bệnh đang diễn ra (nếu có) để tiết kiệm chi phí hoặc tham khảo, lựa chọn trước các gói khám.
 • Cần cập nhật các danh sách công ty bảo hiểm được chấp nhận tại Bệnh viện da liễu mà bệnh nhân khám, chữa bệnh.
 • Đối với những ngày cuối tuần, giờ cao điểm, các bệnh nhân nên đặt lịch hẹn trước để tiết kiệm thời gian.
 • Chỉ nên lựa chọn 1 cơ sở y tế để khám duy trì lâu dài.

Trên đây là một số đánh giá của chúng tôi về những Bệnh viện da liễu uy tín nhất tại Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này, các bệnh nhân đã có thể lựa chọn cơ sở y tế phù hợp với bản thân để yên tâm gửi gắm sức khỏe và điều trị. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh.