Viêm dạ dày HP nên ăn gì – Thực phẩm dành cho bệnh viêm dạ dày HP

0
323

Kháng sinh không phải là loại thuốc duy nhất có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP sinh sống trong niêm mạc dạ dày. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng có khả năng phòng và điều trị bệnh hiệu quả mà chưa được nhiều người biết đến. Vậy khi mắc bệnh viêm dạ dày HP nên ăn gì? Hãy cùng hoibacsi24h tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin chung về bệnh viêm dạ dày HP

Bệnh viêm dạ dày HP rất dễ lây sang những người xung quanh bởi vi khuẩn HP có thể sống trong môi trường dạ dày và môi trường ngoài cơ thể. Nếu không kịp thời điều trị, viêm dạ dày HP sẽ biến chứng thành các bệnh khác nghiêm trọng hơn.

Viêm dạ dày HP nên ăn gì 1
Viêm dạ dày HP là tình trạng dạ dày bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylor, tiết ra nhiều dịch vị acid gây ra tình trạng viêm loét trong thành dạ dày

Xem thêm:

Sơ lược về bệnh viêm dạ dày HP

Viêm dạ dày HP là tình trạng dạ dày bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori, kích thích dạ dày tiết ra nhiều dịch vị acid gây ra tình trạng viêm loét trong thành dạ dày. Vi khuẩn HP có thể sống được trong môi trường acid vì enzyme có trong vi khuẩn có khả năng trung hòa dịch vị acid. Vì vậy, người mắc bệnh viêm dạ dày HP nên ăn những thực phẩm có khả năng tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter Pylori.

Viêm dạ dày HP có thể bị lây nhiễm bởi vi khuẩn

Vi khuẩn HP có thể lây sang người khác thông qua đường tiêu hóa, cụ thể là đường miệng khi bị trào ngược dạ dày và qua đường ruột khi đại tiện. Khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân qua đường miệng hoặc không rửa tay trước khi ăn sẽ bị nhiễm vi khuẩn HP.

Viêm dạ dày HP nên ăn gì-2
Viêm dạ dày HP có thể bị lây nhiễm bởi vi khuẩn HP

Viêm dạ dày HP gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Bệnh viêm dạ dày HP là căn bệnh gây nguy hiểm tới sức khỏe và rất khó để điều trị dứt điểm. Vi khuẩn HP gây ra tình trạng viêm loét, hẹp hang vị, xuất huyết và thậm chí là ung thư dạ dày. Trong quá trình chữa bệnh, người mắc bệnh viêm dạ dày HP nên ăn uống và sinh hoạt theo chế độ, kiên trì sử dụng thuốc kê theo đơn của bác sĩ để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm.

Viêm dạ dày HP nên ăn gì để cải thiện sức khỏe?

Để có thể tiêu diệt được vi khuẩn Helicobacter Pylori thì những người mắc bệnh đau dạ dày HP nên ăn gì cho tốt? Những loại thực phẩm có tính kháng khuẩn cao, những thực phẩm lên men hỗ trợ tiêu hóa, thực phẩm giàu vitamin C và các loại trái cây sẽ giúp hỗ trợ cải thiện bệnh.

Viêm dạ dày HP nên ăn gì 3
Khi bị bệnh viêm dạ dày HP nên ăn gì và không nên ăn gì

Viêm dạ dày HP nên ăn trái cây

Trái cây là một loại thực phẩm vàng giúp trả lời cho câu hỏi “viêm dạ dày HP nên ăn gì”. Trong trái cây thường có chất anthocyanin có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, kích thích sản sinh các vi khuẩn có lợi trong cơ thể và tiêu diệt vi khuẩn HP, ức chế quá trình tiết dịch vị acid, giúp cải thiện bệnh viêm dạ dày HP hiệu quả.

Viên dạ dày HP nên ăn gì để cải thiện – Việt quất 

 • Trong việt quất có hàm lượng chất anthocyanin cao vượt trội so với các loại trái cây khác, có khả năng tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
 • Viêm dạ dày HP nên ăn việt quất vì các chất chống oxy hóa có trong việt quất giúp tiêu diệt và ức chế quá trình hình thành vị khuẩn HP, điều tiết lượng dịch vị acid tiết ra.
 • Nên sử dụng 100gr quả việt quất mỗi ngày để có thể cải thiện nhanh chóng tính trạng của bệnh. 
Viêm dạ dày HP nên ăn gì 4
Việt quất có hàm lượng chất anthocyanin cao vượt trội so với các loại trái cây khác, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

Viên dạ dày HP nên ăn gì để cải thiện – Quả nho

 • Trong nho có hàm lượng chất lutein và zeaxanthin lớn gây bất lợi cho quá trình hình thành của vi khuẩn HP giúp tiêu diệt vi khuẩn, bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi viêm loét.
 • Chất anthocyanin nằm trong vỏ nho nên những người mắc bệnh viêm dạ dày HP nên ăn nho cả vỏ để cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng.
 • Trong nho cũng có lượng chất xơ cao giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa, giúp giảm đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi và chứng trào ngược dạ dày.
Viêm dạ dày HP nên ăn gì 5
Trong nho có hàm lượng chất lutein và zeaxanthin bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi viêm loét.

Viên dạ dày HP nên ăn gì để cải thiện – Dâu tây

 • Dâu tây là một loại thực phẩm rất giàu chất oxy hóa giúp tiêu diệt các tế bào vi khuẩn HP, giảm lượng dịch vị acid tiết trong thành dạ dày, giảm sưng đau từ các vết viêm loét.
 • Lượng chất xơ trong dâu tây phù hợp với tiêu chuẩn mà người mắc bệnh viêm dạ dày HP nên ăn để tăng cường quá trình tiêu hóa, giúp dạ dày dễ dàng hoạt động và co bóp thức ăn nhận vào cơ thể.
 • Trong dâu tây chứa nhiều vi khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường thể trạng nhanh chóng.
Viêm dạ dày HP nên ăn gì 6
Dâu tây giàu chất oxy hóa giúp tiêu diệt các tế bào vi khuẩn HP, giảm lượng dịch vị acid tiết trong thành dạ dày,

Viêm dạ dày HP nên ăn thực phẩm có tính kháng khuẩn cao

Những loại thực phẩm có tính kháng khuẩn cao rất phù hợp với chế độ dinh dưỡng mà người mắc bệnh viêm dạ dày HP nên ăn. Những loại thực phẩm này thường được coi là thuốc kháng sinh tự nhiên, có tác dụng làm giảm sưng viêm, tiêu diệt vi khuẩn HP và làm sạch thành dạ dày. 

Viên dạ dày HP nên ăn gì để cải thiện – Tỏi

 • Trong tỏi có chứa chất allicin có khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP, ngăn chúng phát triển và ức chế dịch dạ dày tiết ra, tạo môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn. Đồng thời, chất allicin giúp đẩy nhanh quá trình sinh sôi ở vi khuẩn có lợi.
 • Tỏi là thực phẩm mà người mắc bệnh viêm dạ dày HP nên ăn vì trong tỏi có chất chống oxy hóa vô cùng cao, có thể ngăn chặn và đẩy lùi được bệnh ung thư dạ dày do vi khuẩn HP phát triển nên.
 • Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên ăn tối đa 20gr tỏi trong một ngày để tránh bị suy nhược cơ thể.
Viêm dạ dày HP nên ăn gì 7
Trong tỏi có chứa chất allicin có khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP, ngăn chúng phát triển và ức chế dịch dạ dày tiết ra

Viên dạ dày HP nên ăn gì để cải thiện – Gừng

 • Theo Đông y, gừng là thực phẩm có tính kháng khuẩn cao, xuất hiện nhiều trong các bài thuốc trị viêm dạ dày HP, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP, làm sạch thành dạ dày khỏi các mảng bám của dịch acid.
 • Viêm dạ dày HP nên ăn gừng bởi trong gừng có lượng tinh dầu chiếm khoảng 5% thành phần, có tác dụng tạo một lớp màng bảo vệ dạ dày khỏi dịch vị acid và sự tấn công của vi khuẩn HP, ức chế sự hình thành và phát triển của vi khuẩn.
 • Gừng có khả năng làm giảm triệu chứng trào ngược dạ dày, làm giảm tình trạng lây lan bệnh đến những người xung quanh.
Viêm dạ dày HP nên ăn gì 8
gừng là thực phẩm có tính kháng khuẩn cao, làm sạch thành dạ dày khỏi các mảng bám của dịch acid.

Viên dạ dày HP nên ăn gì để cải thiện – Nghệ

 • Nghệ không chỉ là thực phẩm mà người viêm dạ dày HP nên ăn mà những người mắc bệnh liên quan đến đường tiêu hóa đều nên sử dụng. Hàm lượng curcumin trong gừng có tác dụng kháng khuẩn tốt, đẩy lùi sự phát triển của vi khuẩn HP.
 • Nghệ có khả năng làm giảm viêm sưng, làm dịu cơn đau từ các vết viêm loét, đẩy lùi các mảng bám acid trong niêm mạc dạ dày.
 • Các nhà khoa học nghiên cứu cho biết, nghệ có khả năng đẩy lùi bệnh ung thư hiệu quả với liều lượng sử dụng là 30-40gr mỗi ngày.
Viêm dạ dày HP nên ăn gì 9
Hàm lượng curcumin trong gừng có tác dụng kháng khuẩn tốt, đẩy lùi sự phát triển của vi khuẩn HP

 Viêm dạ dày HP nên ăn thực phẩm giàu vitamin C

Người bị viêm dạ dày HP có nên ăn thực phẩm chứa vitamin C không? Có rất nhiều người lầm tưởng rằng vì viêm dạ dày phải kiêng ăn chanh, cam, quýt, bưởi…nên đồng thời cũng phải kiêng thực phẩm có vitamin C. Thực tế không phải như vậy, ngược lại người mắc bệnh viêm dạ dày HP nên ăn và bổ sung nhiều vitamin C hơn. Các thực phẩm giàu vitamin C không chỉ có trong thực phẩm có vị chua nhiều acid mà người bệnh nên kiêng mà còn có trong các loại thực phẩm ngọt như dưa hấu, súp lơ xanh, giá đỗ…

Viêm dạ dày HP nên ăn gì 10
Các loại thực phẩm giàu vitamin c

Thực phẩm giàu vitamin C giúp làm giảm viêm sưng tốt, giảm khả năng nhiễm vi khuẩn HP, trung hòa dịch vị acid giúp làm giảm tình trạng viêm loét. Vì vậy, đối với câu hỏi “viêm dạ dày HP nên ăn gì” thì thực phẩm giàu vitamin C chính là câu trả lời phù hợp.

Viên dạ dày HP nên ăn gì để cải thiện – Dưa hấu

 • Trong dưa hấu có chứa lycopene có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho dạ dày, tiêu diệt vi khuẩn HP và có khả năng đẩy lùi bệnh ung thư dạ dày.
 • Lượng vitamin C có trong dưa hấu phù hợp với lượng chất mà người viêm dạ dày HP nên ăn để cải thiện bệnh nhanh chóng, giúp làm dịu các vết viêm loét, sưng viêm do vi khuẩn HP gây ra.
 • Dưa hấu cung cấp rất nhiều nước, phù hợp để cấp nước cho dạ dày, nhất là khi bệnh viêm dạ dày HP gây ra tình trạng mất nước nghiêm trọng.
Viêm dạ dày HP nên ăn gì 11
Dưa hấu có chứa lycopene có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho dạ dày

Viên dạ dày HP nên ăn gì để cải thiện – Súp lơ xanh

 • Hàm lượng vitamin C có trong súp lơ xanh chiếm đến 30% thành phần, có chức năng tăng cường khả năng miễn dịch, tiêu diệt các tế bào vi khuẩn HP.
 • Viêm dạ dày HP nên ăn súp lơ xanh vì lượng chất xơ có trong nó giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa, giảm tình trạng đầy hơi, khó tiêu và ợ hơi.
 • Trong súp lơ xanh có chất sulforaphane giúp đẩy lùi căn bệnh ung thư dạ dày do vi khuẩn HP phát triển tạo thành.
Viêm dạ dày HP nên ăn gì 12
Hàm lượng vitamin C có trong súp lơ xanh có chức năng tăng cường khả năng miễn dịch, tiêu diệt các tế bào vi khuẩn HP.

Viên dạ dày HP nên ăn gì để cải thiện – Giá đỗ

 • Lượng vitamin C trong 100g giá đỗ đáp ứng được 25% nhu cầu vitamin C một ngày mà người bệnh viêm dạ dày HP nên ăn. Giá đỗ giúp hỗ trợ cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa một cách hiệu quả, giúp làm giảm viêm và dễ tiêu hóa hơn.
 • Trong giá đỗ còn có hàm lượng chất sắt giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và kháng được vi khuẩn HP sinh sôi trong dạ dày
Viêm dạ dày HP nên ăn gì 13
Giá đỗ giúp hỗ trợ cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa một cách hiệu quả, giúp làm giảm viêm và dễ tiêu hóa hơn.

Viêm dạ dày HP nên ăn thực phẩm lên men

Những loại thực phẩm lên men rất phù hợp trả lời cho câu hỏi “viêm dạ dày HP nên ăn gì”. Những loại thực phẩm này có tác dụng kích thích sự phát triển vi khuẩn có lợi sống trong thành dạ dày, giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch đồng thời đẩy lùi được các tế bào vi khuẩn HP có hại. Đồng thời, những loại thực phẩm lên men còn giúp trung hòa dịch vị acid trong dạ dày, giảm tình trạng viêm loét và ung thư dạ dày.

Viên dạ dày HP nên ăn gì để cải thiện – Sữa chua

 • Sữa chua là một loại thực phẩm đứng đầu trong các loại lên men rất tốt mà người mắc bệnh viêm dạ dày HP nên ăn. Các vi sinh có trong sữa chua giúp cải thiện vấn đề tiêu hóa, làm giảm chứng đầy bụng, khó tiêu và táo bón.
 • Sữa cho có khả năng kích thích sinh sản các vi khuẩn có lợi trong dạ dày và tiêu diệt vi khuẩn HP, tạo một lớp màng bảo vệ dạ dày khỏi các tác nhân gây bệnh khác.
 • Nên chọn các loại sữa chua lên men tự nhiên không đường hoặc ít đường, tránh chọn sữa chua có vị ngọt hương liệu.
Viêm dạ dày HP nên ăn gì 14
Sữa chua là một loại thực phẩm đứng đầu trong các loại lên men rất tốt mà người mắc bệnh viêm dạ dày HP nên ăn

Viên dạ dày HP nên ăn gì để cải thiện – Kim chi

 • Kim chi là một loại thực phẩm lên men được ăn trong các bữa ăn của các gia đình Hàn Quốc. Kim chi vừa có tính kháng khuẩn cao, vừa có chất lên men rất tốt giúp sát trùng các vết viêm loét và đẩy lùi vi khuẩn HP.
 • Trong kim chi còn có hàm lượng chất cơ phù hợp với lượng chất mà người mắc bệnh viêm dạ dày HP nên ăn, giúp cải thiện vấn đề hệ tiêu hóa, nhanh tiêu, chống đầy bụng và táo bón.
 • Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên lựa chọn kim chi lên men đã lâu để tránh vị chua và acid sản sinh trong quá trình lên men gây ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.
Viêm dạ dày HP nên ăn gì 15
Kim chi lên men rất tốt giúp sát trùng các vết viêm loét và đẩy lùi vi khuẩn HP.

Viên dạ dày HP nên ăn gì để cải thiện – Phô mai

 • Phô mai là sản phẩm được lên men từ bơ và sữa, có tác dụng kháng các vi khuẩn HP sống trong thành dạ dày, làm dịu tình trạng viêm sưng và loét do vi khuẩn HP gây ra.
 • Viêm dạ dày Hp nên ăn phô mai vì lượng protein có trong phô mai giúp tăng cường khả năng co bóp của dạ dày, giúp giảm lượng dịch vị acid tiết ra.
 • Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng người mắc bệnh viêm dạ dày nên ăn tối thiểu là 50gr phô mai trong một ngày để nhanh chóng cải thiện tình trạng của bệnh.
Viêm dạ dày HP nên ăn gì 16
Phô mai giàu lượng protein tăng cường khả năng co bóp của dạ dày, giúp giảm lượng dịch vị acid tiết ra.

Cách ăn hiệu quả cho người mắc bệnh viêm dạ dày HP

Ngoài vấn đề mắc bệnh viêm dạ dày HP nên ăn gì thì chúng ta cũng cần quan tâm đến cách ăn hợp lý để giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Người mắc bệnh viêm dạ dày HP nên ăn:

 • Nên ăn thức ăn được thái nhỏ và được hấp, hầm, luộc mềm để dễ tiêu hóa.
 • Trong quá trình ăn cần nhai chậm và kỹ thức ăn để dạ dày không phải tiết nhiều dịch vị acid để co bóp tiêu hóa thức ăn. 
 • Khi bị viêm dạ dày HP nên ăn các bữa phụ xen kẽ bữa chính để thấm hút dịch vị acid tránh bị viêm loét và tạo môi trường sinh sống cho vi khuẩn HP.
Viêm dạ dày HP nên ăn gì 17
Viêm dạ dày HP nên ăn gì và không nên ăn gì

Người mắc bệnh viêm dạ dày HP không nên ăn:

 • Không nên để dạ dày trong tình trạng quá đói hoặc quá no để tránh kích thích dịch vị acid tiết ra gây ảnh hưởng đến dạ dày.
 • Không nên sử dụng thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh để tránh tình trạng dạ dày bị co bóp đột ngột, dẫn đến đau đớn và kích thích tiết dịch vị acid.
 • Trong quá trình điều trị bệnh cần tránh sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê, rượu, bia, trà…để bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm cho người bị viêm dạ dày HP

Khi đã có thông tin về vấn đề người viêm dạ dày HP nên ăn gì thì chúng ta cần quan tâm đến vấn đề lựa chọn thực phẩm để tăng cường hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

 • Nên chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích ăn trưởng và chất bảo quản.
 • Chọn thực phẩm tươi mới thu hoạch, mới đánh bắt hoặc vừa qua xử lý. Tránh chọn thực phẩm ươn và không tươi.
 • Đối với thực phẩm lên men cần tránh lựa chọn loại đã lên men từ lâu, loại thực phẩm này sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Qua những thông tin trên, đội ngũ hoibacsi24h hy vọng đã có thể giải đáp cho các bạn câu hỏi viêm dạ dày HP nên ăn gì cho tốt. Chúc các bạn sớm áp dụng được các thực phẩm dinh dưỡng vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình và có sức khỏe dồi dào. 

Bài thuốc chữa đau dạ dày, đại tràng gia truyền của Đông y Tùng Lộc

Hơn 86 sau hình thành và phát triển, từ một nhà thuốc Đông Y Tùng Lộc nhỏ do cố Lương y Nguyễn Kim Tuyến sáng lập, giờ đây đã phát triển thành Công ty TNHH Dược Tùng Lộc, chuyên cung cấp những dược phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Lịch sử hình thành thương hiệu Dược Tùng Lộc

Thương hiệu Tùng Lộc ra đời đầu tiên vào năm 1934 của cố lương y Nguyễn Kim Tuyến, tại số 95 phố Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội. Nhưng phải đến năm 1958, thương hiệu Tùng Lộc mới chính thức đăng ký bản quyền.

Thương hiệu cho ra đời dòng sản phẩm dược phẩm chữa bệnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng. Chắc hẳn các anh chỉ 7x 8x vẫn nhớ Thuốc Cam Hàng Bạc Gia Truyền của Tùng Lộc được bán những năm 90 của thế kỷ trước nổi tiếng một thời, giúp trẻ còi xương suy dinh dưỡng thời bấy giờ. Có xuất xứ từ thời Trịnh Nguyễn năm 1600, đến năm 1934 bắt đầu được phát triển và tiến hành thương mại hóa bởi đông Y Tùng Lộc.

Thương hiệu Tùng Lộc đã được các đời sau của cố lương y Nguyễn Kim Tuyến phát triển khắp thị trường Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế. Đặc biệt phải kể đến sự kiện năm 1995, Đông Y Tùng Lộc là cơ sở Đông y duy nhất của Việt Nam được Bộ Khoa học và Công Nghệ Môi trường cử tham gia triển lãm quốc tế WORLDTECH 95 được tổ chức tại Thái Lan. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng đã nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen, huy chương và danh hiệu cao quý.

Thương hiệu Tùng Lộc ngày một lớn mạnh và phát triển, để tới năm 2010, từ Đông y Tùng Lộc đã được đổi tên thành Công ty TNHH Tùng Lộc với trụ sở khang trang, quy mô lớn hơn với hơn 13000m2 do Giám đốc Nguyễn Vũ Dũng (con trai cố lương y Nguyễn Hữu Toàn, cháu của lương y Nguyễn Kim Tuyến) mở tại Văn Lâm, Hưng Yên.

 

Quy trình sản xuất theo chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt GMP WHO của Tùng Lộc

Sự ra đời của dòng sản phẩm Dạ Dày, Đại Tràng Ngọc Linh

Tiếp tục kế tụng những bài thuốc gia truyền của cha ông, đơn vị này phát triển và cho ra đời dòng sản phẩm Thực phẩm chức năng Đại Tràng Ngọc Linh và Dạ Dày Ngọc Linh.

Đây là bộ đôi thực phẩm bảo vệ sức khỏe được phát triển từ bài thuốc cổ phương của cố lương y Nguyễn Kim Tuyến để lại. Bài thuốc được cải tiến, hoàn thiện hơn, làm tăng cường dược tính, phù hợp với sức khỏe người Việt trong môi trường sống mới của thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa như ngay nay.

Sản phẩm Đại tràng Ngọc Linh và Dạ dày Ngọc Linh đều đã được cấp chứng nhận Công bố sản phẩm an toàn vệ sinh của Cục an toàn thực phẩm Bộ Y tế, được phép lưu hành trên toàn quốc.

Sản phẩm này hiện đang được phân phối chính thức bởi Công ty TNHH Đông Nam Dược Ngọc Linh – Một đơn vị uy tín trong phân phối các sản phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên.

Quý khách tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline: 0888.006.528 hoặc 0888.006.529 hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại hỗ trợ cho bạn
giảm 20% khi mua các sản phẩm thông qua trang hoibacsi24h


Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here