Viêm xung huyết dạ dày và những thông tin mà bạn không thể bỏ qua

0
606

Thói quen ăn uống và sinh hoạt thất thường là một trong những lý do gây ra bệnh viêm xung huyết dạ dày thường hay bị nhiều người chủ quan. Bệnh viêm xung huyết hạng vị dạ dày gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe lẫn đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Sơ lược về bệnh viêm xung huyết dạ dày

Viêm xung huyết dạ dày – căn bệnh phổ biến có đến 40% dân số Việt Nam mắc phải. Bệnh gây ra biến chứng và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

Thông tin cụ thể về bệnh viêm xung huyết dạ dày

Viêm xung huyết dạ dày là tình trạng lớp niêm mạc trong thành dạ dày bị nhiễm trùng dẫn đến các mao mạch tại vị trí viêm bị ứ đọng máu lâu ngày, gây ra tình trạng giãn nở mạch máu và xuất huyết.

viem-xung-huyet-da-day
Hình ảnh người bị bệnh viêm xung huyết dạ dày

Xem thêm:

Viêm xung huyết dạ dày gây ra những biến chứng nguy hiểm

 • Người mắc bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày không nên chủ quan với bệnh xung huyết dạ dày bởi nó rất nhanh tiến triển thành những biến chứng khác gây đe dọa tới sức khỏe. Cụ thể, bệnh sẽ gây ra tình trạng thủng dạ dày, viêm loét dạ dày và nghiêm trọng hơn là ung thư dạ dày dẫn đến tử vong.
 • Để điều trị dứt điểm bệnh viêm xung huyết dạ dày thì người bệnh cần tuyệt đối tuân theo các chỉ định của bác sĩ, đồng thời kết hợp thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý.

Những đối tượng dễ mắc bệnh viêm xung huyết dạ dày

Những đối tượng bị nhiễm trùng dạ dày thường có tỷ lệ mắc bệnh viêm xung huyết dạ dày là 100%. Tình trạng nhiễm trùng dạ dày thường xuất phát từ những nguyên nhân đơn giản như thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của những đối tượng dưới đây.

doi-tuong-co-nguy-co-bi-xung-huyet-da-day
Những đối tượng có nguy cơ bị xung huyết dạ dày

Viêm xung huyết dạ dày xuất phát từ:

 • Những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích chứa caffeine, nicotine và cồn.
 • Người lạm dụng thuốc kháng sinh như corticoid, steroid…
 • Thường xuyên bỏ bữa và có thời gian ăn uống, sinh hoạt không hợp lý.
 • Không có thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh dẫn đến nhiễm trùng vi khuẩn HP qua đường tiêu hóa.
 • Những người bị stress và căng thẳng kéo dài dẫn đến dạ dày bị kích thích tiết dịch vị acid, dẫn đến tình trạng viêm hang vị dạ dày.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xung huyết dạ dày

Bệnh viêm xung huyết dạ dày là tình trạng bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa. Các vấn đề ăn uống là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh xung huyết mà chúng ta cần hết sức lưu ý. Ngoài ra, bệnh còn có thể phát sinh do một số nguyên nhân chủ quan khác trong lối sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Nhiễm bệnh xung huyết dạ dày do chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa khoa học

Chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm xung huyết dạ dày nói riêng và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa nói chung.

an-uong-khong-khoa-hoc
Chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa khoa học là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh xung huyết dạ dày
 • Đối với những người hay bỏ bữa thì dạ dày thường rơi vào tình trạng rỗng. Dịch vị không có thức ăn để tác động tiêu thụ nên dẫn đến niêm mạc dạ dày bị ăn mòn bởi lượng acid có trong dịch vị. Niêm mạc bị bào mòn cho đến khi bị thủng tạo ra các điều kiện môi trường hợp lý cho vi khuẩn HP phát triển gây ra nhiễm trùng, dẫn đến tình trạng nhiễm bệnh viêm xung huyết dạ dày.
 • Đối với những trường hợp có giờ giấc sinh hoạt không hợp lý cũng dẫn đến tình trạng như trên. Thói quen ăn uống đúng giờ hàng ngày tạo ra phản xạ không điều kiện cho dạ dày, vào đúng thời điểm đó dạ dày sẽ tự tiết ra dịch vị acid để tiêu thụ thức ăn. Nếu như chúng ta thay đổi thời gian ăn uống thất thường sẽ dẫn đến tình trạng dạ dày bị thủng do dịch vị acid ăn mòn, gây nhiễm bệnh viêm xung huyết dạ dày.

Mắc bệnh viêm xung huyết dạ dày do lây nhiễm vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP là loại xoắn khuẩn sống kí sinh trong niêm mạc dạ dày của những người mắc bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Loại vi khuẩn này có thể đi theo đường tiêu hóa của người bệnh ra môi trường bên ngoài và gây ra tình trạng lây nhiễm. Cụ thể vi khuẩn HP có thể đi theo đường miệng và đường ruột.

mac-benh-xung-huyet-da-day-do-vi-khuanp-hp
Mắc bệnh viêm xung huyết dạ dày do lây nhiễm vi khuẩn HP
 • Vi khuẩn HP có thể theo đường miệng ra ngoài khi người bệnh nôn hoặc trào ngược dạ dày. Với những người sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như đũa, thìa, dĩa, ống hút, bàn chải đánh răng…với người bệnh có thể bị lây nhiễm vi khuẩn HP. Khi đi vào dạ dày của người khỏe mạnh, vi khuẩn kích thích dạ dày tiết ra dịch vị acid gây bào mòn dạ dày, gây nhiễm trùng và dẫn đến tình trạng viêm xung huyết dạ dày.
 • Ngoài ra, vi khuẩn HP sống trong ruột cũng có thể đi theo thức ăn đã được tiêu hóa đi qua ruột và ra ngoài cùng với phân. Các vật dẫn bệnh trung gian như ruồi, muỗi, gián…mang vi khuẩn HP bay đậu vào đồ ăn, đồ dùng cá nhân dẫn đến nhiễm khuẩn Hp, gây bệnh xung huyết dạ dày.

Những nguyên nhân khác dẫn đến bệnh viêm xung huyết dạ dày

Ngoài hai nguyên nhân chính kể trên thì vẫn còn những nguyên nhân khách quan khác dẫn đến mắc bệnh viêm xung huyết dạ dày như:

nguyen-nhan-gay-benh-xung-huyet-da-day
Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm xung huyết dạ dày
 • Sử dụng đồ ăn có chứa acid và các chất kích thích thường xuyên: các chất này gây ra sự ức chế tiết dịch bảo vệ dạ dày, đồng thời kích thích tiết dịch vị acid khiến thủng dạ dày, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn HP sinh sôi và phát triển.
 • Không có thói quen rửa tay sau khi sử dụng chung nhà vệ sinh với người bệnh và không rửa tay trước khi ăn.
 • Lạm dụng thuốc kháng sinh: các loại thuốc kháng sinh có khả năng tiêu diệt mọi vi khuẩn, kể cả là những vi sinh có lợi cho cơ thể. Đồng thời thuốc kháng sinh kích thích dạ dày tiết ra dịch vị acid khiến bào mòn niêm mạc dạ dày, gây ra tình trạng viêm xung huyết dạ dày.
 • Stress, căng thẳng: đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh xung huyết dạ dày mà nhiều người thường chủ quan. Khi gặp căng thẳng và stress trong một thời gian dài, hệ thần kinh bị rối loạn, kích thích dịch vị dạ dày tiết ra liên tục khiến dạ dày bị bào mòn gây xuất huyết.

Triệu chứng của bệnh viêm xung huyết dạ dày

Chủ động phát hiện và theo dõi triệu chứng bệnh sẽ giúp chúng ta nhanh chóng đưa ra những biện pháp điều trị bệnh hiệu quả và kịp thời. Các triệu chứng của bệnh viêm xung huyết dạ dày dễ bị nhầm lẫn với các bệnh tiêu hóa thông thường khác nên chúng ta cần đặc biệt chú ý đến những biểu hiện sau.

trieu-chung-viem-xung-huyet-da-day
Triệu chứng của bệnh viêm xung huyết dạ dày là gì?
 • Đau rát vùng thượng vị: vào thời điểm khi đói hoặc sau khi ăn no sẽ có cảm giác đau âm ỉ lúc đầu và cường độ tăng dần theo thời gian gây đau quằn quại. Với một số trường hợp đặc biệt sẽ gây đau lan toàn thân.
 • Thường xuyên chướng bụng, đầy hơi, ợ chua: viêm xung huyết dạ dày gây ra tình trạng kích thích dạ dày sản sinh ra khí, khiến bụng bị đầy hơi khó tiêu và ợ khí liên tục.
 • Trào ngược dạ dày và xuất huyết: dạ dày khi bị xung huyết gặp thức ăn gây ra phản ứng trào ngược đề đào thải toàn bộ thức ăn ra ngoài, đồng thời đi kèm máu nếu dạ dày đang nhiễm trùng nặng.
 • Sụt cân, mệt mỏi: khi bị viêm xung huyết dạ dày, các chức năng tiêu hóa không hoạt động được bình thường dẫn đến xử lý và hấp thụ các chất dinh dưỡng kém, gây sụt cân nhanh chóng, da dẻ xanh xao và mệt mỏi.

Những cách phòng bệnh viêm xung huyết dạ dày hiệu quả

Bệnh viêm xung huyết dạ dày là một căn bệnh dễ lây lan và có tỉ lệ người nhiễm lên đến 40%. Qua đó, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và những người xung quanh thì chúng ta nên thay đổi một số thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày để phòng bệnh hiệu quả.

xung-huyet-da-day-co-nguy-hiem-khong
Những cách phòng bệnh viêm xung huyết dạ dày hiệu quả

Phòng bệnh viêm xung huyết dạ dày NÊN

 • Tạo thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
 • Nên ăn chín, uống sôi và rửa sạch thực phẩm để chống nhiễm vi khuẩn HP.
 • Nên ăn đủ 3 bữa một ngày và kết hợp ăn thêm các bữa phụ xen kẽ để trung hòa dịch vị acid trong dạ dày.
 • Giữ tinh thần thoải mái và thư giãn, tránh căng thẳng để giảm tỷ lệ nhiễm bệnh đường tiêu hóa do acid phá hủy niêm mạc.

Phòng bệnh viêm xung huyết dạ dày KHÔNG NÊN

 • Tránh bỏ bữa hoặc ăn uống sai giờ giấc.
 • Tránh sử dụng các chất kích thích thường xuyên, ăn những thực phẩm cay nóng và chứa nhiều acid gây tổn thương thành dạ dày.
 • Không nên lạm dụng các loại thuốc kháng sinh và giảm đau thường xuyên.

Cách điều trị bệnh viêm xung huyết dạ dày hiệu quả

Với những người bị các bệnh liên quan đến bệnh dạ dày thì đau dạ dày uống thuốc gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Các chuyên gia Y tế đã đưa ra công bố về các phương pháp điều trị bệnh viêm xung huyết dạ dày hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng. Cụ thể như điều trị bệnh bằng thuốc Đông y, thuốc Tây y, các bài thuốc dân gian và kết hợp với đó là thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống để cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng.

Thuốc đông y điều trị bệnh viêm xung huyết dạ dày

Đau dạ dày uống thuốc gì? Câu trả lời đầu tiên là các loại thuốc Đông Y. Các loại thuốc điều trị viêm xung huyết hạng vị dạ dày bằng Đông Y đều đã được các nhà Y học nghiên cứu lâu đời từ dân gian cho đến ngày nay. Quá trình đó đã cho ra đời những sản phẩm hiệu quả giúp cải thiện tình trạng bệnh một cách nhanh chóng và an toàn.

Thuốc trị viêm xung huyết dạ dày Vương Dạ Khang

Thuốc Vương Dạ Khang được sản xuất tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Công Nghệ Dược Phẩm LOTUS. Sản phẩm đã được bộ Y tế công nhận an toàn với sức khỏe nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này.

thuoc-da-day-vuong-da-khang

 • Thành phần: thuốc trị viêm xung huyết dạ dày Vương Dạ Khang có thành phần được chiết xuất từ dạ cẩm, bồ công anh, khổ sâm, thảo đậu khấu.
 • Công dụng: thuốc Vương Dạ Khang giúp cải thiện chứng viêm sưng do nhiễm trùng dạ dày, giảm đau do viêm loét và giảm tình trạng xuất huyết, cải thiện bệnh xung huyết dạ dày.
 • Giá sản phẩm: 165.000đ/1 hộp 20 viên.

Thuốc trị viêm xung huyết dạ dày Sơ can Bình vị tán

Thuốc Sơ can Bình vị tán là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Năm 2018, thuốc Bình vị tán đã nhận được giải thưởng top 10 sản phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng nên người bệnh có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

thuoc-chua-benh-da-day-so-can-binh-vi-tan

 • Thành phần: thuốc được chiết xuất từ những thành phần dược liệu như cam thảo, đương quy, ô tắc cốt và chè dây.
 • Công dụng: thuốc trị viêm xung huyết dạ dày Bình vị tán giúp làm giảm chứng viêm sưng, hạn chế tình trạng trào ngược và xuất huyết dạ dày.
 • Giá sản phẩm: 450.000đ/1 hộp.

Thuốc trị viêm xung huyết dạ dày Hằng Thu

Thuốc Đông y Hằng Thu được sản xuất tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Hằng Thu Pharma. Sản phẩm đã được bộ Y tế công nhận và được cấp giấy phép lưu hành trên toàn quốc.

thuoc-da-day-hang-thu

 • Thành phần: thuốc trị viêm xung huyết dạ dày Hằng Thu được chiết xuất từ ô tắc cốt, dạ cẩm, hoàng bá, bồ công anh, khôi tía và bạch truật.
 • Công dụng: thuốc có tác dụng cải thiện chứng đau bụng vùng thượng vị, làm giảm viêm sưng và kích thích các mô tế bào nhanh liền tại các vết loét.
 • Giá sản phẩm: 590.000đ/1 hộp.

Trị viêm xung huyết dạ dày bằng thuốc Tây y

Các loại thuốc Tây y giúp trị bệnh xung huyết dạ dày thường rất được ưa chuộng sử dụng vì có thể dễ dàng tìm mua tại các hiệu thuốc. Đồng thời, đây cũng là loại thuốc thường được các bác sĩ kê đơn tại các bệnh viện uy tín.

Thuốc trị viêm xung huyết dạ dày – Carbazochrome

Thuốc Carbazochrome là một loại thuốc co mạch được sử dụng để đặc trị chữa bệnh xung huyết dạ dày.

Thuoc-da-day-Carbazochrome

 • Công dụng: thuốc giúp cầm máu khi xuất huyết dạ dày, làm giảm chứng viêm sưng do các vết loét gây ra, giảm thiểu tình trạng viêm xung huyết dạ dày.
 • Tác dụng phụ: thuốc có thể gây ra các tình trạng không mong muốn như đau đầu, buồn nôn, suy nhược cơ thể và khó tiêu hóa.
 • Chống chỉ định: thuốc không sử dụng cho phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú và những người dị ứng với các thành phần có trong thuốc.

Thuốc trị viêm xung huyết dạ dày – Octreotide

Thuốc Octreotide là dạng thuốc tiêm có chứa các hoạt chất tổng hợp và dinh dưỡng giúp cải thiện bệnh hiệu quả.

thuoc-da-day-Octreotide

 • Công dụng: thuốc giúp làm giảm áp lực ở mạch máu trong dạ dày, hạn chế tình trạng xung huyết dạ dày, đưa hệ tiêu hóa vào trạng thái ổn định.
 • Tác dụng phụ: thuốc có 5% tỷ lệ gây ra tình trạng không mong muốn như tăng/giảm huyết áp đột ngột, gây đau bụng và tiêu chảy.
 • Chống chỉ định: không sử dụng thuốc trị viêm xung huyết dạ dày Octreotide với những người mắc bệnh tiểu đường, với phụ nữ có thai, cho con bú và người dị ứng với những thành phần có trong thuốc.

Trị viêm xung huyết dạ dày bằng các bài thuốc dân gian

Các bài thuốc dân gian tự làm tại nhà có tác dụng hỗ trợ các loại thuốc được bác sĩ kê đơn để có thể rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Ngoài ra, những bài thuốc dân gian giúp trị bệnh viêm xung huyết dạ dày cũng đã được các thầy thuốc đưa vào sử dụng từ khi Y học chưa phát triển.

Trị bệnh viêm xung huyết dạ dày bằng ngải cứu

Theo Đông y, ngải cứu từ lâu đã là một loại dược liệu được sử dụng trong các bài thuốc trị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đặc biệt là bệnh xung huyết dạ dày.

cay-ngai-cuu-tri-benh-viem-xung-huyet-da-day
Cây ngải cứu giúp trị bệnh viêm xung huyết dạ dày
 • Ngải cứu có tính nhiệt và tính kháng khuẩn cao giúp tiêu diệt vi khuẩn HP, làm giảm chứng đau bụng vùng thượng vị.
 • Ngải cứu có tinh chất flavonoid giúp cầm máu tốt, làm giảm tình trạng mạch máu bị co bóp do chứng xung huyết dạ dày gây ra.

Cách sử dụng ngải cứu để chữa bệnh viêm xung huyết dạ dày:

 • Rửa sạch 50gr lá ngải cứu và phơi khô ráo nước
 • Đun lá ngải cứu đã phơi với 500ml nước trong khoảng 15 phút thì tắt bếp.
 • Mỗi ngày nên uống 2 lần nước ngải cứu đun vào trước các bữa ăn khoảng 10 phút để cải thiện tình trạng xung huyết dạ dày.

Trị viêm xung huyết dạ dày bằng trà hoa cúc

Các nhà khoa học nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hàm lượng kháng viêm có trong hoa cúc giúp cải thiện tình trạng xung huyết dạ dày hiệu quả.

tra-hoa-cuc
Trị viêm xung huyết dạ dày bằng trà hoa cúc
 • Trong hoa cúc có chất kháng viêm tanin chiếm khoảng 50% các chất có trong hoa, có tác dụng làm dịu các vết viêm sưng, đẩy lùi vi khuẩn HP và tăng cường sức đề kháng cho niêm mạc dạ dày.
 • Tính ấm có trong hoa cúc làm giảm chứng viêm loét dạ dày, cải thiện các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa, làm giảm chứng viêm xung huyết dạ dày.

Cách sử dụng:

 • Sử dụng 450gr hoa cúc rửa sạch và phơi khô dưới nắng trong 2 hôm cho đến khi hoa có độ giòn.
 • Mỗi lần sử dụng với liều lượng là 30gr hoa cúc khô ngâm với 200ml nước trong vòng 10 phút và sử dụng.
 • Mỗi ngày nên sử dụng từ 2-3 chén trà hoa cúc để cải thiện bệnh nhanh chóng.

Trị viêm xung huyết dạ dày bằng gừng

Gừng là một loại gia vị thường xuyên xuất hiện trong các bài thuốc trị bệnh xung huyết dạ dày bởi tính kháng viêm và có tác dụng cải thiện bệnh tốt.

cu-gung
Gừng giúp trị viêm xung huyết dạ dày hiệu quả
 • Hoạt chất oleoresin có trong gừng có tác dụng làm giảm đau và kháng khuẩn tốt, bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn HP.
 • Gừng có khả năng làm giảm chứng căng phình mạch máu trong dạ dày, làm giảm tình trạng viêm xung huyết dạ dày và chứng trào ngược thực quản.

Cách sử dụng: 

 • Rửa sạch gừng và cạo sạch vỏ, xắt nhỏ thành 5-6 lát gừng.
 • Cho gừng đã cắt lát vào 300ml nước và đun sôi trong 30 phút cho đến khi nước cạn còn 150ml thì tắt bếp.
 • Sử dụng nước gừng đun hàng ngày vào sau các bữa ăn giúp làm ấm bụng, giảm triệu chứng đau vùng thượng vị.

Thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống giúp trị viêm xung huyết dạ dày 

Để có thể cải thiện bệnh một cách hiệu quả, bên cạnh việc sử dụng thuốc theo đúng đơn của bác sĩ thì chúng ta cũng cần thay đổi chế độ sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Các chuyên gia Y tế đã chỉ ra rằng phương pháp thay đổi cách sinh hoạt chuẩn khoa học có thể cải thiện bệnh viêm xung huyết dạ dày. 

sinh-hoat-lanh-manh
Thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống giúp trị viêm xung huyết dạ dày
 • Cần ăn đủ 3 bữa một ngày vào các khoảng thời gian cố định để tránh tình trạng dạ dày bị tổn thương do dịch vị acid tiết ra.
 • Nên đi ngủ sớm trước 11 giờ đêm và tránh ăn khuya để dạ dày có thời gian nghỉ ngơi.
 • Kết hợp các bài tập thể dục tại nhà, tập gym, chạy bộ hoặc bơi lội để tăng cường trao đổi chất, nâng cao sức khỏe cho người bệnh. Không nên tập luyện ngay sau khi ăn.
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích không lành mạnh như rượu, bia, thuốc lá, trà, cà phê…

Những điều cần lưu ý khi bị viêm xung huyết dạ dày

Kết lại, khi bị xung huyết dạ dày chúng ta cần lưu ý những thông tin dưới đây để có thể cải thiện tình trạng bệnh một cách nhanh chóng.

 • Thường xuyên tới các cơ sở y tế để theo dõi tình trạng, kịp thời đưa ra các phương án điều trị bệnh hiệu quả, tránh gây ra những biến chứng xấu.
 • Không nên tự ý sử dụng các loại thuốc chữa bệnh viêm xung huyết dạ dày khi chưa có thông tin chỉ định đến từ bác sĩ.
 • Cần thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt chuẩn theo khoa học.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể bỏ túi cho mình những thông tin hữu ích để phòng và chữa bệnh viêm xung huyết dạ dày. Hoibacsi24h sẽ luôn cập nhật những thông tin bổ ích giúp bảo vệ sức khỏe của bạn một cách hiệu quả. Chúc các bạn sức khỏe dồi dào. 

Bài thuốc chữa đau dạ dày, đại tràng gia truyền của Đông y Tùng Lộc

Hơn 86 sau hình thành và phát triển, từ một nhà thuốc Đông Y Tùng Lộc nhỏ do cố Lương y Nguyễn Kim Tuyến sáng lập, giờ đây đã phát triển thành Công ty TNHH Dược Tùng Lộc, chuyên cung cấp những dược phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Lịch sử hình thành thương hiệu Dược Tùng Lộc

Thương hiệu Tùng Lộc ra đời đầu tiên vào năm 1934 của cố lương y Nguyễn Kim Tuyến, tại số 95 phố Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội. Nhưng phải đến năm 1958, thương hiệu Tùng Lộc mới chính thức đăng ký bản quyền.

Thương hiệu cho ra đời dòng sản phẩm dược phẩm chữa bệnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng. Chắc hẳn các anh chỉ 7x 8x vẫn nhớ Thuốc Cam Hàng Bạc Gia Truyền của Tùng Lộc được bán những năm 90 của thế kỷ trước nổi tiếng một thời, giúp trẻ còi xương suy dinh dưỡng thời bấy giờ. Có xuất xứ từ thời Trịnh Nguyễn năm 1600, đến năm 1934 bắt đầu được phát triển và tiến hành thương mại hóa bởi đông Y Tùng Lộc.

Thương hiệu Tùng Lộc đã được các đời sau của cố lương y Nguyễn Kim Tuyến phát triển khắp thị trường Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế. Đặc biệt phải kể đến sự kiện năm 1995, Đông Y Tùng Lộc là cơ sở Đông y duy nhất của Việt Nam được Bộ Khoa học và Công Nghệ Môi trường cử tham gia triển lãm quốc tế WORLDTECH 95 được tổ chức tại Thái Lan. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng đã nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen, huy chương và danh hiệu cao quý.

Thương hiệu Tùng Lộc ngày một lớn mạnh và phát triển, để tới năm 2010, từ Đông y Tùng Lộc đã được đổi tên thành Công ty TNHH Tùng Lộc với trụ sở khang trang, quy mô lớn hơn với hơn 13000m2 do Giám đốc Nguyễn Vũ Dũng (con trai cố lương y Nguyễn Hữu Toàn, cháu của lương y Nguyễn Kim Tuyến) mở tại Văn Lâm, Hưng Yên.

 

Quy trình sản xuất theo chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt GMP WHO của Tùng Lộc

Sự ra đời của dòng sản phẩm Dạ Dày, Đại Tràng Ngọc Linh

Tiếp tục kế tụng những bài thuốc gia truyền của cha ông, đơn vị này phát triển và cho ra đời dòng sản phẩm Thực phẩm chức năng Đại Tràng Ngọc Linh và Dạ Dày Ngọc Linh.

Đây là bộ đôi thực phẩm bảo vệ sức khỏe được phát triển từ bài thuốc cổ phương của cố lương y Nguyễn Kim Tuyến để lại. Bài thuốc được cải tiến, hoàn thiện hơn, làm tăng cường dược tính, phù hợp với sức khỏe người Việt trong môi trường sống mới của thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa như ngay nay.

Sản phẩm Đại tràng Ngọc Linh và Dạ dày Ngọc Linh đều đã được cấp chứng nhận Công bố sản phẩm an toàn vệ sinh của Cục an toàn thực phẩm Bộ Y tế, được phép lưu hành trên toàn quốc.

Sản phẩm này hiện đang được phân phối chính thức bởi Công ty TNHH Đông Nam Dược Ngọc Linh – Một đơn vị uy tín trong phân phối các sản phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên.

Quý khách tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline: 0888.006.528 hoặc 0888.006.529 hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại hỗ trợ cho bạn
giảm 20% khi mua các sản phẩm thông qua trang hoibacsi24h


Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here